s ชอปปิง

แนะนำไอเทม ถ้าไม่อยากให้ลูกติดหน้าจอ

แนะนำไอเทม ถ้าไม่อยากให้ลูกติดหน้าจอ

By , วันจันทร์, 14 กุมภาพันธ์ 2565

          วันนี้มีไอเทมมาแนะนำค่ะ เป็นไอเทมที่ได้รับการโหวตจากแม่ ๆ ญี่ปุ่น ให้เป็น 1 ในของเล่นแนะนำ Top 5 เวลาพาลูกไปเที่ยวนอกบ้าน เช่น ตอนอยู่ในร้านอาหาร หรือ ตอนนั่งรอเบื่อ ๆ นั่นก็คือ

かいてけせる! たのしいあそび100
(Kaite keseru! Tanoshii asobi 100)
ซึ่งเป็นเซ็ตการ์ดเกมฝึกสมองต่าง ๆ กว่า 100 เกม

          มาพร้อมกับปากกาเขียนและลบได้ ทำให้เด็ก ๆ ได้สนุกกับการเขียนและวาดพร้อมใช้จินตนาการต่าง ๆ ในยามว่าง ปกติเวลาไปนอกบ้าน จะพกสมุดระบายสี ไม่ก็หนังสือติดสติกเกอร์แม่เหล็กไปด้วยตลอด 

          เผื่อเวลาไปร้านอาหาร ระหว่างรออาหารมาเสิร์ฟ หรือเวลานั่งเครื่องบิน หรือชินกังเซน ก็ให้เอริคเล่นฆ่าเวลาไป แต่ส่วนใหญ่จะเล่นไม่ได้นาน ก็เบื่อ เลยลองเสิร์ชหาข้อมูลใหม่ดู เผื่อจะเจอไอเทมที่น่าสนใจ

          ปรากฎว่าเจอเซ็ตการ์ดนี้อ่านรีวิวจากหลายเว็บ เห็นว่าเซ็ตการ์ดนี้น่าสนใจมาก แม่ ๆ หลายคนแนะนำว่าดี เราเลยลองกดสั่งจาก Amazon มาดู ปรากฎว่าเวิร์กมาก!!! เพราะว่า มีเกม(การ์ด)เยอะ ตั้ง 100 เกม

          เอริคเล่นได้นานเลย ทำแผ่นนี้เสร็จ ก็ไปแผ่นอื่นต่อ ตัวอย่างเกมก็มีเกมลากเส้น เกมวาดหน้าคน เกมเขาวงกต เกมจับผิดภาพ ฯลฯ นอกจากสนุกแล้วยังฝึกสมองด้วย ที่สำคัญ เล่นเสร็จก็ลบ ใช้ซ้ำได้ เล่นได้เรื่อย ๆ เรียกว่าคุ้มจริง ๆ

          เกมเหมาะสำหรับเด็กตั้งแต่ 3-5 ขวบ (แต่ส่วนตัว คิดว่าเล่นได้ถึง ป.3 เลย) เพราะฉะนั้นไม่ต้องอ่านภาษาญี่ปุ่นออก เด็ก ๆ ก็เล่นได้ แถมกล่องก็เล็ก พกพาสะดวกด้วย

          สรุปถูกใจเลยมาบอกต่อค่ะ ^^ เผื่อแม่ ๆ คนไหนสนใจ ลองไปเสิร์ชชื่อสินค้าดูในเน็ต หรือใน Amazon, Rakuten ได้ หนึ่งเซ็ตเราซื้อมา 1,100 เยน (300-400 บาท)

          จริง ๆ โตแล้ว จะให้ลูกดูมือถือหรือไอแพดบ้างก็ได้ แต่เวลาอยู่ที่สาธารณะ เวลาดู เสียงมันแอบดัง (ถึงแม้เราจะปรับเสียงเบาก็ตาม) รบกวนคนรอบข้างเขา เลยไม่ค่อยอยากให้ดูเท่าไหร่ ถ้าไม่จำเป็นจริง ๆ ส่วนหูฟังก็ไม่อยากให้ใส่ เพราะยังเด็กอยู่ บวกกับไปกินข้าวกับครอบครัวทั้งที อยากให้พูดคุยกันมากกว่าจมอยู่กับหน้าจอค่ะ (เพราะลูกพูดคุยได้แล้ว เข้าใจภาษาแล้ว) เลยหาของเล่นพวกนี้มาเป็นตัวช่วยดูค่ะ 

          หวังว่าข้อมูลจะเป็นประโยชน์กับแม่ ๆ นะคะ ^^ ถ้าหาไม่ได้ อาจหาของเล่นหรือเกมที่คล้าย ๆ กันดูก็ได้ค่ะ ได้เหมือนกัน


ติดตามรับข่าวสารเกี่ยวกับญี่ปุ่น

YouTube: www.youtube.com/ilovejapanth/
Facebook: www.facebook.com/ILoveJapan.th/
Twitter: https://twitter.com/ILOVEJAPANTH
Instagram: www.instagram.com/ilovejapanth/
TikTok: https://www.tiktok.com/@ilovejapanth

ทดลองเรียนภาษาญี่ปุ่นออนไลน์ฟรี 7 วันได้ที่ www.ilovejapanschool.com