w ทำงานในญี่ปุ่น

รีวิวอาชีพ: "ตำรวจญี่ปุ่น" กว่าจะได้แต่งงานกับคนอาชีพนี้ ไม่ง่ายเลย!

รีวิวอาชีพ: "ตำรวจญี่ปุ่น" กว่าจะได้แต่งงานกับคนอาชีพนี้ ไม่ง่ายเลย!

By , วันพุธ, 21 ตุลาคม 2563

          การจะแต่งงานกับตำรวจญี่ปุ่นนั้นไม่ง่ายเลย ถ้าตัวเองหรือคนในครอบครัวเคยมีประวัติไม่ดี ก็แต่งไม่ได้ ครั้งที่แล้วพูดถึงหนุ่มนักดับเพลิงญี่ปุ่นกันไปแล้ว ครั้งนี้มาดูหนุ่มตำรวจญี่ปุ่นกันบ้างดีกว่า

 ข้อดีของการมีแฟนเป็นตำรวจญี่ปุ่น

1. เงินเดือนดี มั่นคง

2. เป็นอาชีพที่คนญี่ปุ่นนับหน้าถือตา สามารถยืดอกได้ (แต่เบ่งไม่ได้นะ)

3. ส่วนใหญ่เป็นคนจริงจัง มีความรับผิดชอบ

4. อยู่ด้วยและรู้สึกปลอดภัย ปกป้องเราได้

5. ส่วนใหญ่หุ่นดี เพราะว่าต้องฟิตร่างกายอยู่เรื่อย ๆ

ข้อเสียของการมีแฟนเป็นตำรวจญี่ปุ่น

1. เวลาทำงานอยู่จะติดต่อยาก เพราะจะรับโทรศัพท์ส่วนตัว คุยแชทเวลางานไม่ได้

2. เคร่งครัดในกฎระเบียบและกฎหมายมากกกก ถึงมากที่สุด เพราะว่าเป็นตำรวจเองจะทำผิดเองหรือรับสินบนไม่ได้เด็ดขาด (แบบทำผิดกฎแล้วยัดเงินนี่เป็นอะไรที่เป็นไปไม่ได้เลย)

3. วันหยุดไม่แน่นอน (ไม่เหมือนนักดับเพลิงที่มีวันหยุด 200 วัน/ปี)

4. มีการโยกย้ายที่ทำงานบ่อย

5. ก่อนแต่งงานคู่หมั้นและครอบครัวของคู่หมั้นต้องถูกสืบประวัติอย่างละเอียดก่อนว่าเคยมีประวัติอาชญากรรมไหม เพราะถ้ามีก็อาจจะแต่งงานกันไม่ได้

พูดถึงเรื่องแต่งงานกับตำรวจญี่ปุ่น มีสิ่งที่ต้องเตรียมใจไว้เลย คือ

- ก่อนแต่งงานจะต้องถูกสืบประวัติก่อน ถ้าผลยังไม่ออกก็ยังแต่งงานไม่ได้

- สาวที่จะแต่งงานกับตำรวจจะต้องโดนตรวจสอบประวัติอย่างเข้มงวด นับไปสามรุ่น คือ ตัวเราเอง พ่อแม่ พี่น้อง ปู่ย่า ตายาย ไปจนถึงทวด ว่ามีประวัติอาชญากรรมไหม ถ้าคนในครอบครัวมีประวัติด่างพร้อยล่ะก็ จะแต่งงานยาก

- ในกรณีที่เป็นผู้หญิงที่ทำงานกลางคืน เช่น โฮสต์เตส (ผู้หญิงนั่งดริ้งก์) ฯลฯ ถ้าไม่ได้ทำงานในสถานที่ที่เคยมีประวัติทำผิดกฎหมายหรือหนีภาษีมาก่อนก็ไม่มีปัญหา

- ในกรณีที่เป็นคนต่างชาติหรือลูกครึ่ง ก็แต่งงานกับตำรวจได้ แต่จะโดนสืบประวัติอย่างหนักมากกว่าเคสทั่วไป และการสืบประวัติค่อนข้างใช้เวลานานกว่าเคสคนในประเทศญี่ปุ่น

- ในกรณีที่ว่าที่ภรรยาเคยมีประวัติอาชญกรรมมาก่อนจะแต่งงานไม่ได้ ก็ต้องเลือกเอาว่าจะลาออกจากการเป็นตำรวจ หรือจะเลิกกับแฟน

          จะเห็นว่าการจะมีแฟนเป็นตำรวจญี่ปุ่นนี่ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยเมื่อเทียบกับไทย เพราะตำรวจถือเป็นผู้พิทักษ์ความยุติธรรม จะต้องทำตัวเป็นแบบอย่างที่ดีของประชาชน ตำรวจญี่ปุ่นจะจริงจังมากสมมุติเราทำผิดกฎจารจรและให้สินบนนี่ โดนจับทันทีเลยและโทษหนักมาก ระหว่างงานจะจริงจังมาก ไม่มีการเล่นมือถือส่วนตัว หรือถ่ายรูปเซลฟี่ใด ๆ ทั้งสิ้น เพราะฉะนั้น ใครอยากเป็นภรรยาตำรวจญี่ปุ่นก็อาจจะต้องเตรียมใจรับในส่วนนี้ให้ได้

          พอดูอย่างนี้แล้วไม่แปลกใจเลยว่าทำไมนักดับเพลิงญี่ปุ่นถึงป๊อบปูล่ากว่าตำรวจ แล้วทุกคนล่ะคะ ระหว่างตำรวจญี่ปุ่นกับนักดับเพลิงญี่ปุ่นโหวตอาชีพไหนกัน ใครยังไม่เคยอ่านบทความเกี่ยวกับนักดับเพลิง เข้าไปอ่านก็ได้น้าาา


"นักดับเพลิงญี่ปุ่น" อาชีพสุดฮอตที่สาว ๆ ญี่ปุ่นชอบ

รู้ไหมว่าผู้หญิงญี่ปุ่นส่วนใหญ่อยากได้แฟนเป็นนักดับเพลิง เป็นอาชีพหนึ่งที่สาว ๆ กรี๊ดกันมากและอยากได้เป็นสามี ตอนแรกที่มายได้ยินอย่างนี้ ก็แอบงงมาก ๆ ปลื้มกันขนาดนั้นเลยหรอ?? ขนาดอะนิเมะหลายเรื่องเอามาเป็นพระเอก (ก็คิดว่านักดับเพลิงเป็นเหมือนฮีโร่อะนะ แต่ก็ไม่ถึงกับปลื้มหรือกรี๊ดขนาดนั้น) เลยนั่งเม้าท์กับสาว ๆ หลาย ๆ คน หลายคนบอกว่า เวลาไป 合コン หรือ นัดบอดส่วนใหญ่ผู้ชายที่เป็นนักดับเพลิง จะจีบสาว ๆ ติดง่ายกว่าผู้ชายอาชีพอื่น