w ทำงานในญี่ปุ่น

รีวิวอาชีพ: "นักดับเพลิงญี่ปุ่น" อาชีพสุดฮอตที่สาว ๆ ญี่ปุ่นชอบ

รีวิวอาชีพ: "นักดับเพลิงญี่ปุ่น" อาชีพสุดฮอตที่สาว ๆ ญี่ปุ่นชอบ

By , วันพุธ, 21 ตุลาคม 2563

          รู้ไหมว่าผู้หญิงญี่ปุ่นส่วนใหญ่อยากได้แฟนเป็นนักดับเพลิงกัน "นักดับเพลิง" เป็นอาชีพหนึ่งที่สาวญี่ปุ่นกรี๊ดกันมากและอยากได้เป็นสามี ตอนแรกที่มายได้ยินอย่างนี้ ก็แอบงง ๆ ปลื้มกันขนาดนั้นเลยเหรอ?? ขนาดอะนิเมะหลายเรื่องพระเอกยังเป็นนักดับเพลิงเลย (ก็คิดว่านักดับเพลิงเป็นเหมือนฮีโร่นะ แต่ก็ไม่ถึงกับปลื้มหรือกรี๊ดขนาดนั้น) เลยนั่งเมาธ์กับสาว  หลายคนบอกว่าเวลาไป 合コン หรือ นัดบอดส่วนใหญ่ผู้ชายที่เป็นนักดับเพลิงจะจีบสาว ๆ ติดง่ายกว่าผู้ชายอาชีพอื่น 

ถามว่า ทำไมนักดับเพลิงถึงป๊อบในหมู่สาว ๆ ? มาดูเหตุผลกันเลยค่ะ

1. หุ่นดี เท่! 

          นักดับเพลิงต้องฟิตร่างกายอยู่เสมอ เพราะเป็นอาชีพที่ต้องช่วยชีวิตคน ถึงจะไม่มีไฟไหม้ก็ต้องเทรนนิ่ง ฟิตร่างกายทุกวัน ทำให้ร่างกายมีกล้าม ดูเฟิร์ม หุ่นดี เท่ สุขภาพก็ต้องแข็งแรง นอกจากนี้อาชีพนักดับเพลิงยังเป็น 1 ในอาชีพที่ถูกโหวตจากสาว ๆ ว่าอยากถูกผู้ชายอาชีพนี้กอดมากที่สุดอาชีพหนึ่งด้วย

2. มีรายได้ที่มั่นคง 

          ที่ญี่ปุ่นอาชีพนี้ถือเป็นอาชีพที่มั่นคงอาชีพหนึ่ง เพราะเป็นอาชีพข้าราชการ ตราบใดที่ไม่ทำผิดร้ายแรงจริง ๆ เงินเดือนไม่มีทางลด แถมเงินเดือนค่อนข้างดีเมื่อเทียบกับอาชีพอื่น ไม่มีทางถูกไล่ออก ถึงแม้จะเจ็บป่วยก็มีกินมีใช้ไปตลอดชีวิต แก่ไปไม่ลำบากแน่ เพราะฉะนั้น สาว ๆ หลายคนถึงชอบและอยากแต่งงานด้วย

ตัวอย่างฐานเงินเดือนต่อปีของนักดับเพลิงญี่ปุ่นคร่าวๆ
- อายุ 20 ต้น ๆ = 2.8~3.25 ล้านเยน
- อายุ 20 ปลาย ๆ = 3~4 ล้านเยน
- อายุ 30 ต้น ๆ = 4~4.5 ล้านเยน
- อายุ 30 ปลาย ๆ = 4.5~5.3 ล้านเยน
- อายุ 40 ต้น ๆ = 5.6~6 ล้านเยน

นอกจากเงินเดือนด้านบนนี้แล้ว ยังบวกเงินเบี้ยเลี้ยงเพิ่มเติมด้านล่างนี้อีก
- ช่วงอายุ 30 ปี ได้เพิ่มปีละ 6 ล้านเยน
- ช่วงอายุ40 ปี ได้เพิ่มปีละ 7.2 ล้านเยน (ยิ่งอายุเยอะ ยิ่งได้เงินเยอะ)


3. มีวันหยุดเยอะ

          อาชีพนี้วันหยุดเยอะมากจริง ๆ เมื่อเทียบกับอาชีพอื่น ได้หยุดตั้ง 200 วัน/ปี ที่ญี่ปุ่นถ้าเป็นพนักงานบริษัทญี่ปุ่นทั่วไปวันหยุดจะน้อยมากหรือถึงมีวันหยุด หลาย ๆ บริษัทก็ลายาก แต่นักดับเพลิงมีวันหยุดปีหนึ่งถึง 200 วัน เพราะว่าปกติแล้วจะมีนักดับเพลิงอยู่ 2 กรุ๊ป ไว้คอยสลับกะกันสำหรับผู้หญิงญี่ปุ่นแล้ว ถ้าได้แต่งงานกับนักดับเพลิง ก็จะมีเวลาให้ครอบครัวเยอะ แถมเงินก็ดี ผิดกับหลายอาชีพที่ถึงจะมีเงินเยอะ แต่ไม่มีเวลาให้ครอบครัว

4. มีคนชวนไปนัดบอดเยอะ

          เพราะมีวันหยุดเยอะก็เลยมีเวลาไปนัดบอดเยอะกว่าอาชีพอื่น โอกาสที่จะเจอสาว ๆ ก็มากกว่าอาชีพอื่น ๆ จึงเป็นที่นิยมสำหรับสาว ๆ ขี้เหงา


5. มีความเป็นฮีโร่

          สาว ๆ ญี่ปุ่นชอบผู้พิทักษ์ความยุติธรรมเป็นทุนเดิมกันอยู่แล้ว (ดูได้จากพวกฮีโร่ ยอดมนุษย์ ฯลฯ) นักดับเพลิงเป็นอาชีพที่ต้องช่วยเหลือคน เวลาไปพูดกับเพื่อน ๆ ก็เอาไปอวดได้ "แฟนฉันช่วยชีวิตคน" "สามีฉันหาเงินด้วยการช่วยเหลือผู้อื่น" ฯลฯ สาว ๆ หลายคนวาดฝันว่าอยากถูกนักดับเพลิงกอด (อารมณ์ว่าไฟไหม้อยู่ แล้วนักดับเพลิงเข้ามาช่วยชีวิต ก็ต้องกอดหรืออุ้มเราออกไป)

6. ทำงานราชการ

          ที่ญี่ปุ่นอาชีพข้าราชการเป็นอาชีพที่หลาย ๆ คนใฝ่ฝัน ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย เพราะเป็นอาชีพที่มั่นคง สวัสดิการดี ไม่มีวันถูกไล่ออก ถ้าไม่ทำผิดร้ายแรงจริง ๆ เพราะฉะนั้น สาว ๆ หลายคนถึงอยากแต่งงานกับคนที่ทำงานเป็นข้าราชการ


7. ร่างกายแข็งแรง

          เวลาให้ขอให้ช่วยยกของหรือเล่นกับลูกก็จะไม่เหนื่อย เพราะต้องฟิตร่างกายเป็นประจำอยู่แล้ว


8. ภาพพจน์ดีเวลาพาไปเจอพ่อแม่

          เวลาพาแฟนไปเจอพ่อแม่ ถ้าบอกว่าแฟนเป็นนักดับเพลิง พ่อแม่ผู้หญิงจะชอบ เพราะเป็นอาชีพที่มั่นคง มีหน้ามีตา แถมยังเป็นอาชีพที่เด็ก ๆ หลายคนใฝ่ฝันและคิดว่าเท่ด้วย เพราะฉะนั้น เวลามีลูก ลูกก็จะรู้สึกภูมิใจและคิดว่าพ่อเท่


          อย่างไรก็ตามถึงจะเท่หรือป๊อบแค่ไหนก็เถอะ แต่ก็ต้องระวังด้วยนะคะ ว่ากันว่าเมื่อพูดถึงผู้ชายนักดับเพลิงแล้วล่ะก็ ส่วนใหญ่ขึ้นชื่อว่าเจ้าชู้ตัวพ่อเลย!!! เพราะมีเวลาเยอะ สับรางง่าย มีเงินเปย์ รูปร่างดี เก่งเรื่องผู้หญิง มีประสบการณ์เยอะ และว่ากันว่าเก่งเรื่องอย่างว่าด้วย! เอาเป็นว่า ถ้าใครเจอนักดับเพลิงญี่ปุ่นมาจีบ ก็อย่าลืมดูดี ๆ ละกันนะคะ ^^

          สุดท้ายนี้ ไปดูรีวิวอีกอาชีพนึงที่น่าสนใจและสาวญี่ปุ่นชอบไม่แพ้กัน อย่างอาชีพหมอญี่ปุ่นกันค่ะ ใครที่ฝันอยากมีแฟนเป็นคุณหมอตามไปอ่านที่ลิงก์ด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ


"หมอญี่ปุ่น" เป็นแฟนกับคนอาชีพนี้ ดียังไงบ้าง

มีแฟนเป็นหมอญี่ปุ่น เป็นยังไงบ้าง? ครั้งที่แล้วพูดถึงหนุ่มนักดับเพลิง กับตำรวจญี่ปุ่นไปแล้ว ครั้งนี้เรามาดูหมอหนุ่มญี่ปุ่นกันบ้าง ที่ญี่ปุ่น ถึงแม้ว่าจะจบสายศิลป์มาก็มีสิทธิ์สอบเข้าคณะแพทย์ได้ ถ้าเราไปเรียนเสริมหรือมีความรู้ด้านสายวิทย์มีหลายคนที่จบสายศิลป์มา แต่มาสอบเป็นหมอมากมาย