w ทำงานในญี่ปุ่น

ประสบการณ์เป็นนางแบบผมในญี่ปุ่น

ประสบการณ์เป็นนางแบบผมในญี่ปุ่น

By , วันจันทร์, 22 มิถุนายน 2563

     สวัสดีค่าาา ครั้งนี้มายจะมาเล่าประสบการณ์ตอนที่เคยเป็นนางแบบผมที่ญี่ปุ่นค่ะ (ประสบการณ์ทำงานเป็นนางแบบที่ญี่ปุ่นค่ะ เผื่อใครอยากกอ่าน) รูปนี้ถ่ายตอนเป็นนางแบบผมที่ร้านทำญี่ปุ่นแถวๆ กินซ่ากับอะโอยาม่า ฯลฯ ก่อนที่จะได้มาเป็นนางแบบผมที่ได้ออกสื่อ ก่อนหน้านั้น ได้ลองเป็นนางแบบผมฝึกหัดธรรมดาก่อน

     จุดเริ่มต้น คือ ตอนนั้นยังเป็นนักเรียนอยู่ที่ญี่ปุ่น มีเพื่อนของเพื่อนคนญี่ปุ่นคนหนึ่ง ทำงานเป็นช่างตัดผมฝึกหัดที่ร้านทำผมแห่งหนึ่ง เขากำลังหานางแบบมาฝึกตัดผม โดยเงื่อนไข คือ

     เราต้องมาทำหลังร้านปิดแล้วเท่านั้น นั่นก็คือ เวลา 2 ทุ่มครึ่ง สิ่งที่จะได้คือ ตัดผม ทำสีผม และทรีตเม้นต์ ฟรี ดีเลยชอบบบบ เพราะปกติถ้าเข้าร้านที่ญี่ปุ่นทีก็หลายตังค์ นี่ได้ทำฟรี ถึงจะดึกหน่อยก็ยอม ก็เลยตกลงไป

     ระหว่างทำ รุ่นพี่ที่เป็นช่างทำผม ก็จะมาคอยตรวจเช็คผมเรา และคอมเมนต์อยู่เรื่อยๆ ตอนแรกๆก็เงียบกันทั้งคู่ เพราะหนึ่งคือ เป็นเพื่อนของเพื่อนเพิ่งเคยเจอกันครั้งแรก แถมเขาคงใช้สมาธิในการตัดผม เรารุ่นพี่ช่างทำผมในร้านก็เข้ามาดุเพื่อนเราว่าห้ามเงียบ ต้องรู้จัก socialize ให้ยิ้มแย้ม ทำไป ชวนคุยไปเพื่อนเราก็ต้องชวนเราคุยประหนึ่งว่าเราเป็นลูกค้าจริงๆ

     นี่คือ ครั้งแรกที่ได้ลองเป็นนางแบบผม ไม่ได้มีถ่ายรูปลงโปสเตอร์ หรือลงเว็บของทางร้านอะไรทั้งสิ้น

     หลังจากนั้นก็ติดใจไปเป็นแบบให้อยู่หลายครั้ง และไปร้านอื่นๆ หลายๆร้านด้วย เพราะว่าประหยัดตังค์ ไม่ต้องเสียตังค์ไปทำสีเอง จนกระทั่ง ต่อมาได้มีโอกาส เป็นนางแบบผมที่ได้ลงโฆษณาของทางร้านจริงๆ ครั้งนี้ไม่ต้องมาทำหลังร้านปิดแล้ว แต่มาทำผมกลางวันที่ร้าน บางทีก็ที่สตูดิโอ แล้วแต่ร้านรีเควส...

     มีตากล้อง มีช่างแต่งหน้าทำผมพร้อมมีทั้งแบบทำสี และมีทั้งแบบทำผมทรงแฟชั่นก็มี

     อันนี้แอบชอบ เพราะนอกจากจะได้ทำผมสวยๆ แล้วยังได้รูปสวยๆ กลับบ้าน บางทีก็ได้ค่าขนมเล็กๆ น้อยๆ กลับมาอีก โดยเขาจะใช้รูปเราลงเว็บไซต์ของเขา หรือบางทีก็ลงโบรชัวร์ทางร้านเขา

     ร้านทำผมที่ญี่ปุ่น เขาจะไม่ใช้รูปดารา หรือเอารูปคนอื่นมาใช้โปรโมทร้านเขา หรือโพสต์ลงเว็บของเขา ทุกๆ ร้าน จะใช้รูปนางแบบจริงๆ ที่เป็นฝีมือของช่างจากทางร้าน จะไม่มีการไปเอารูปจาก Internet หรือรูปดารามาใช้ซี้ซั้วเพราะอาจจะถูกฟ้องได้ 

     เพราะฉะนั้นงานนางแบบผม จะมีอยู่เรื่อยๆ เพราะเขาต้องคอยอัพเดตรูปให้ตามเทรน หลังจากทำงานมายก็ไม่ค่อยจะมีเวลาไปทำเท่าไหร่ เพราะเขามักจะถ่ายวันธรรมดา

     ใครอยู่ญี่ปุ่น ว่างๆ ยังไม่ต้องทำงาน ลองเสิร์ชหาดูและสมัครไปดูได้นะคะ ^^ ปกติทางร้านเขาจะมีฟอร์มให้กรอก พร้อมส่งโปรไฟล์และรูปตัวเองไป ถ้าผ่านถึงจะติดต่อกลับมาเผื่อจะได้ลองประสบการณ์แบบนี้บ้าง

#มายเซนเซ