4653546312

หลังจากที่บล็อกก่อนหน้าได้พูดถึง 10 อันดับของฝากแนะนำจากญี่ปุ่นสำหรับสาวๆ (สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ http://www.ilovejapan.co.th/shopping/entry/top-10-souvenir-for-ladies-from-japan) วันนี้เราก็มาขอเอาใจฝ่ายหนุ่มๆกันบ้าง ไปดูกันดีกว่าค่ะว่ามีอะไรกันบ้าง

1. รองเท้าผ้าใบ

เรียกได้ว่าเป็นของที่คาดว่าใครๆต่างรู้จักกันดี และเป็นของที่หนุ่มๆส่วนใหญ่ต่างอยากฝากซื้อกัน ซึ่งรองเท้าผ้าใบในญี่ปุ่นนอกจากมีดีไซน์และแบรนด์ที่หลากหลาย บางคู่ยังถูกกว่าที่ไทยอีกด้วยนะ ซึ่งแบรนด์ที่เป็นที่นิยมสุดๆในหมู่คนไทยก็คงหนีไม่พ้น Onitsuka Tiger, Adidas, Nike, New Balance เป็นต้น

2. กางเกงยีนส์

แน่นอนว่าหนุ่มๆทุกคนต่างต้องมีกางเกงยีนส์กันบ้างอยู่แล้วใช่มั้ยคะ โดยเฉพาะนิสิตนักศึกษามหาวิทยาลัยที่ส่วนใหญ่มักใส่กางเกงยีนส์กัน สำหรับคนรักยีนส์น่าจะรู้กันดีว่าประเทศญี่ปุ่นผลิตยีนส์มีคุณภาพไม่แพ้ฝั่งตะวันตกเลย มีทั้งผ้ายีนส์ดิบ หรือผ้ายีนส์ฟอก มีหลายแบบหลายแบรนด์ดังๆมาให้ได้เลือกสรร ถึงราคาจะค่อนข้างสูงแต่รับรองว่าถูกใจในคุณภาพแน่นอนค่ะ

3. เครื่องสำอางสำหรับผู้ชาย 

รู้มั้ยคะว่าสมัยนี้มีผู้ชายที่ดูแลตัวเองมากขึ้น สำหรับผู้ชายส่วนใหญ่ในญี่ปุ่นเองจะเป็นคนที่ดูแลภาพลักษณ์ของตัวเองจึงจะเห็นได้ว่ามีผลิตภัณฑ์สำหรับผู้ชายวางขายอยู่เต็มไปหมด อาทิเช่นโฟมล้างหน้า มาร์สหน้า โดยเฉพาะเจลแต่งทรงผมนี่จะเป็นที่นิยมในหมู่วัยรุ่นมาก เพราะผู้ชายญี่ปุ่นเป็นประเภทที่ขยันเซ็ตผมม๊ากมาก ใครที่อยากดูดีสไตล์ญี่ปุ่นต้องห้ามพลาดเลยล่ะ

4. น้ำหอม

น้ำหอมก็เป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่อยากแนะนำให้คุณผู้อ่านเลยค่ะ ใครว่าใช้น้ำหอมแล้วจะดูไม่แมนนี่ขอค้านเลยค่ะ รู้มั้ยคะว่าสาวๆสมัยนี้ชอบกลิ่นน้ำหอมมากกว่ากลิ่นเหงื่ออีกนะ ฉีดพรมร่างกายไว้เล็กน้อยรับรองว่าสาวๆข้างกายมีถูกใจแน่นอน ซึ่งแบรนด์น้ำหอมที่เป็นที่นิยมในหมู่ผู้ชายอาทิเช่น Bvlgari เป็นต้น

5. นาฬิกา

ไหนใครเป็นคนรักนาฬิกาขอให้ยกมือขึ้น! แน่นอนว่าที่ญี่ปุ่นนั้นมีนาฬิกามากมายหลายแบรนด์ให้ได้เลือกช็อปกัน ซึ่งเครื่องประดับสำหรับคุณผู้ชายส่วนใหญ่ก็เป็นนาฬิกากันใช่มั้ยคะ ดังนั้นนี่จึงเป็นอีกหนึ่งไอเท็มแนะนำที่เรามั่นใจว่าหากซื้อไปฝากหนุ่มๆแล้วมีปลื้มอย่างแน่นอนค่ะ

6. เสื้อผ้าและกระเป๋า

สำหรับเสื้อผ้าและกระเป๋าในญี่ปุ่นนั้นมีมากมากหลากหลายสไตล์ให้ได้ช็อปกัน เพราะอย่างที่เราบอกไว้ตอนแรกว่าผู้ชายญี่ปุ่นค่อนข้างเป็นประเภทที่ดูแลรูปลักษณ์ภายนอกตัวเองเป็นหลัก ดังนั้นที่นี่จึงมีเสื้อผ้าเท่ๆออกมาวางขายตามฤดูตลอด แถมเนื้อผ้าก็ดีสมราคา ยิ่งช่วงนี้เป็นช่วงหน้าร้อนยังสามารถนำไปใส่ที่ไทยได้อีกด้วยนะ! 

7. เครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ

สำหรับเครื่องใช้ไฟฟ้า เราไม่ขอแนะนำเครื่องใช้ไฟฟ้าขนาดใหญ่เพราะจะเป็นอุปสรรคในการขน แต่สิ่งที่เราอยากแนะนำเลยคือ หูฟัง กล้อง เลนส์ เพราะมีสินค้าที่หลากหลายมาก ราคาบางอย่างก็ถูกกว่าในไทย รวมไปถึงอุปกรณ์อำนวยความสะดวกสุดล้ำแสนไฮเทคที่หาได้ยากในเมืองไทย ซึ่งไอเดียแต่ละอย่างมั่นใจว่าจะทำให้คนรับถึงกับอึ้งกันเลยทีเดียว 

8. สินค้าประเภทการ์ตูน ของเล่นและไอดอล

มาเอาใจคนรักอนิเมะมังงะกันบ้างดีกว่า มั่นใจว่าช่วงเวลาในวัยเด็กของแต่ละคนทุกคนต้องรู้จักการ์ตูนญี่ปุ่นกันมาบ้าง! ในเมื่อมาถึงญี่ปุ่นทั้งทีมีเหรอที่จะพลาดของเหล่านี้ ที่ญี่ปุ่นนั้นมีทั้งเหล่าฟิกเกอร์ กันดั้มและสินค้าต่างๆเกี่ยวกับการ์ตูนตั้งแต่สากกะเบือยันเรือรบ รวมไปถึงเหล่าไอดอลญี่ปุ่นแสนน่ารักอย่าง AKB48 กันด้วย ยิ่งลองได้ไปเดินย่านดังอย่าง Akihabara รับรองว่าได้ช็อปกันหมดตัว! 

9. ขนม 

ใครที่สิ้นคิดนึกไม่ออกสุดๆว่าจะหาอะไรไปฝากดี ขนมเป็นตัวเลือกสุดท้ายที่อยากแนะนำค่ะ เพราะเป็นสินค้าที่ไม่เกี่ยงเพศและอายุ สามารถรับและทานได้ทุกวัย (ที่สำคัญราคาสบายกระเป๋าอีกด้วย) ส่วนใหญ่คุณผู้ชายมักจะไม่ค่อยชอบของหวานเท่าไหร่ ดังนั้นขนมที่แนะนำ อาทิเช่น มันฝรั่งทอดกรอบยี่ห้อ Jagabee หรือมันฝรั่งสัญชาติฮอกไกโด Jaga Pokkuru

10. สินค้า 18+

มาถึงอันดับสุดท้ายจะไม่พูดถึงสิ่งนี้ไม่ได้ ขอบอกว่าการที่เรามาแนะนำสินค้าประเภทนี้ไม่ได้จะทะลึ่งแต่อย่างใด แต่คุณผู้อ่านทราบมั้ยคะว่าที่ญี่ปุ่นนั้นร้านขายสินค้า 18+ ค่อนข้างเปิดเผยและเป็นที่นิยมในหมู่นักท่องเที่ยวโดยเฉพาะนักท่องเที่ยวชาวไทยอีกด้วยนะ! โดยสินค้าที่ยอดนิยมเลยคือถุงยางอนามัยแบบที่ในไทยไม่มีขาย (จะเป็นแบบไหนต้องลองแวะเข้าไปดูนะคะ หุๆ) แต่ถึงอย่างไรก็ตามก่อนซื้อควรเช็คด้วยว่าสินค้านั้นสามารถนำเข้าไทยได้รึเปล่า 

เป็นอย่างไรบ้างคะกับ 10 ไอเดียของฝากแนะนำสำหรับหนุ่มๆ หวังว่าบล็อกนี้จะพอเป็นไกด์ให้คุณผู้อ่านได้บ้าง สุดท้ายนี้หากใครมีคำถามข้อสงสัย หรืออยากอ่านบล็อกเก่าๆที่เราเคยเขียน สามารถแวะเข้าไปดูได้ที่เพจของเราได้เลย ไว้เจอกันใหม่บล็อกหน้าค่า~

PAGE : https://www.facebook.com/rumraisinblogger/

ขอขอบคุณรูปภาพจาก 

  • https://platinumproduction.jp/
  • https://uwasanoblog.com/perfume/
  • https://poshmark.com/brand/adidas
  • https://fashion-basics.com/watches-brand-50-2980
  • https://mantan-web.jp/article/20170805dog00m200019000c.html
  • https://tictokyoth.wordpress.com/2015/10/05/condom-shop/
  • http://kirei.woman.excite.co.jp/news/detail/20171109200000_cityl913149
  • https://fashion-basics.com/mens-beautiful-coordinate10-11975
  • https://www.braun.jp/ja-jp/male-grooming/shavers-for-men/series-5
  • http://hauteliving.com/2015/04/british-label-blaak-launches-healing-jeans/561005/