s ชอปปิง

มหากาพย์รีวิวคอนแทกต์เลนส์ญี่ปุ่น สวยและดีจนต้องขอแชร์!

มหากาพย์รีวิวคอนแทกต์เลนส์ญี่ปุ่น สวยและดีจนต้องขอแชร์!

By , วันอังคาร, 20 พฤศจิกายน 2561

สวัสดีค่า~! กลับมาอีกครั้งตามคำเรียกร้อง (ผู้อ่าน : ใครเรียกร้องหาแก๊) กับการรีวิวคอนแทกต์เลนส์ญี่ปุ่นอีกเช่นเคย โดยครั้งนี้เราเปลี่ยนมาเป็นรีวิวคอนแทกต์เลนส์รายเดือนที่กำลังเป็นที่นิยมในหมู่วัยรุ่นสาว ๆ ญี่ปุ่นกันค่ะ ให้ทายว่าสีอะไรเหมาะกับดวงตาของเหล่าสาว ๆ เอเชียกันมากที่สุด ติ๊กต่อก ๆ หมดเวลาค่ะ! คำตอบคือ "สีดำ สีน้ำตาลและสีเทา" นั่นเอง

ด้วยความที่ช่วงนี้ที่ญี่ปุ่นเข้าฤดูใบไม้ร่วงจึงสอยคอนแทกต์เลนส์สีใหม่ ๆ ที่คิดว่าเหมาะกับช่วงนี้มาตุนไว้เพียบ และมีหลายแบรนด์ที่น่าสนใจเลยคิดว่า เออ...เห็นคนไทยชอบมาซื้อคอนแทกต์เลนส์ถึงญี่ปุ่น เลยคิดว่าเรามารีวิวน่าจะดีกว่าเผื่อจะได้ช่วยสาว ๆ ตัดสินใจ เพราะแบรนด์เหล่านี้เป็นแบรนด์ที่เราค่อนข้างชอบทั้งนั้นเลย

เอาเป็นว่า มาดูกันดีกว่าค่ะว่าวันนี้เราจะมารีวิวยี่ห้อไหนกันบ้าง ได้แก่...

1. #CHOUCHOU ชนิด 1 เดือน สี OrangeBrown

2. Motecon x CHOKiCHOKi GiRLS ชนิด 1 เดือน สี Smoky Ash

3. LUNA ชนิด 1 เดือน สี Natural Chai

มาดูกันที่คู่แรกเลยดีกว่าค่ะ นั่นก็คือ #CHOUCHOU ชนิด 1 เดือน สี OrangeBrown 

โดยส่วนตัวแล้วเราชอบแพ็กเกจมาก สีโอลด์โรสอ่อน ๆ มีโลโก้แบรนด์เรียบ ๆ แต่ดูเก๋เหมาะกับวัยรุ่นดี ทางแบรนด์เค้ากล่าวว่าตัวเลนส์แบบสีโปร่งใส ทำให้ดูตาอ่อนโยน แถมยังมี Yukira นางแบบสาวชื่อดังของญี่ปุ่นมาเป็นแบบให้อีกด้วยนะ! 

พอเราแกะมาตัวเลนส์มันใสจริง ๆ ค่ะ เป็นสีน้ำตาลอมส้มและขอบเป็นสีเทาจาง ๆ ไม่ผิดเพี้ยนจากรูปในโฆษณาเลย สำหรับคู่นี้ค่า DIA อยู่ที่ 14.2 mm และ B.C. 8.8 mm ปกติเราเป็นคนใส่คอนแทกต์เลนส์สี DIA 14.2 mm ตอนแรกก็แอบหวั่นเบา ๆ ว่ามันจะใหญ่ไปทำให้เคืองตารึเปล่า

​แต่พอได้ลองใส่จริง ๆ แล้วไม่ผิดหวังเลยค่ะ เลนส์นิ่มมาก ๆ ที่สำคัญสีสวยมากเป็นสีน้ำตาลออกเทาดูแล้วเหมือนตาคนต่างชาติเลย (>_<)

มาดูที่คู่ถัดไปดีกว่าค่ะ คือ Motecon x CHOKiCHOKi GiRLS ชนิด 1 เดือน สี Smoky Ash 

เห็นแพ็กเกจแล้วดูน่ารักสดใสเหมาะกับสาว ๆ มาก สำหรับ Smoky Ash ก็ตามชื่อเลยค่ะ เป็นสีเทาเข้ม เหมาะกับสาวที่ต้องการความเฉี่ยวเท่ ทันสมัย 

หากพูดถึงคอนแทกต์เลนส์สีเทา หลายคนอาจจะฟังแล้วร้องเหวอว่าใส่แล้วจะดูหลอกตา แต่ขอบอกเลยค่ะว่าคอนแทกต์เลนส์สีเทาของญี่ปุ่นนั้น ไม่ได้เทาจ๋าจนน่ากลัว เพราะบางแบรนด์มักผสมสีน้ำตาลไปด้วยทำให้เวลาที่คุณใส่ออกมาแล้วนัยน์ตาดูเป็นธรรมชาติสุด ๆ!

ดังนั้นใครที่อยากลองเปลี่ยนลุคขอลองแนะนำแบรนด์นี้เลยค่ะ (^^)

​คู่นี้มีค่า DIA อยู่ที่ 14.2 mm และ B.C. 8.6 mm แม้ค่า B.C. หรือค่าความโค้งของคอนแทกต์เลนส์จะน้อยกว่าคู่แรก แต่ก็ใส่สบายไม่แพ้กันเลยค่ะ 

Smoky Ash จะค่อนข้างแตกต่างจากคู่แรกเล็กน้อยตรงที่มีความเป็นสีเทาเข้มกว่าคู่แรก แต่พอลองใส่ออกมาแล้วสีกลืนกับสีตาธรรมชาติกว่าที่คิด อันนี้ต้องขึ้นอยู่กับพื้นสีตาของแต่ละคนด้วยว่าจะกลืนมากหรือน้อยแค่ไหน

​และมาถึงคู่สุดท้ายนั่นก็คือ LUNA ชนิด 1 เดือน สี Natural Chai 

หลายคนที่เคยทันอ่านบล็อกเก่า ๆ ของเราอาจจะพอรู้จักหรือเคยได้ยินชื่อคอนแทกต์เลนส์แบรนด์นี้มาบ้างแล้ว เพราะเราเคยรีวิวสี Pink Brown ไปเมื่อนานมาแล้ว (สามารถอ่านย้อนหลังได้ที่ http://www.ilovejapan.co.th/shopping/entry/review-luna-pink-brown-contact-lens-from-japan) ครั้งนี้เรากลับมาอีกครั้งกับสี Natural Chai

หลายคนอาจจะงง เอ๊ะ! สี Natural Chai มันคือสีอะไรกันแน่ วันนี้เรามีคำตอบค่ะ สำหรับสี Chai ก็คือ สีเบจโทนสว่าง ๆ ผสมผสานกับสีน้ำตาลอ่อน ซึ่งให้ความเป็นธรรมชาติ เป็นสีใหม่ของแบรนด์ LUNA เลยค่ะ สีละมุนจนเราเผลอสอยกลับมาทุกที 

แพ็กเกจของแบรนด์ LUNA ก็ยังคงคอนเซ็ปต์เรียบง่ายและดูหรูหราเหมาะทั้งวัยรุ่นและผู้ใหญ่ แถมคอนแทกต์เลนส์แบรนด์นี้ยังเป็นมิตรต่อดวงตาเช่นเคยเช่น ถึงแม้จะมีค่า DIA ถึง 14.5 mm และ B.C. 8.8 mm แต่เราไม่รู้สึกว่าตัวเลนส์ใหญ่เทอะทะดูหลอกตาเกินไปเลยสักนิด

​หากกล่าวถึงความสีชัดของตัวคอนแทกต์เลนส์เมื่อเทียบกับอีก 2 แบรนด์ที่เหลือ ขอยกให้ LUNA เป็นแบรนด์ที่สีชัดมากที่สุดค่ะ แถมสีไม่ผิดเพี้ยนไปจากนางแบบเลย คู่นี้ก็เป็นอีกหนึ่งคู่ที่เลนส์นิ่มสบายตามากตาไม่แห้งระหว่างวัน สมกับเป็นแบรนด์ LUNA จริง ๆ 

นอกจากนี้เรายังเคยรีวิวอีกแบรนด์นึงนั่นก็คือ It Eyes และ Envie หากสนใจสามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ http://www.ilovejapan.co.th/essentials/entry/review-contact-lens-by-rumraisin-g


เอาล่ะค่ะ มาถึงจัดอันดับ 3 คู่ที่เรารีวิวมาข้างต้น โดยส่วนตัวแล้วเราชอบแบรนด์แรกที่สุด ขอมอบมงให้กับแบรนด์ #CHOUCHOU ก็แล้วกันค่ะ เพราะชอบแพ็กเกจเป็นการส่วนตัว และขนาดตัวเลนส์กำลังพอเหมาะ ไม่ใหญ่และไม่เล็กจนเกินไป แถมสีสวยดูเป็นธรรมชาติดีด้วย ไม่ต้องคอยหยดน้ำตาเทียมระหว่างวัน  

ไหน ๆ ก็รีวิวมาหลายคู่แล้ว เผื่อใครสนใจอยากลองหาซื้อดูบ้าง รู้มั้ยว่าเดี๋ยวนี้ไม่ต้องบินมาถึงญี่ปุ่นก็สามารถซื้อได้แล้วนะ! ใครที่สนใจสามารถดูสินค้าออนไลน์ได้เลยกับทาง บริษัท Morecontact โดยตรงผ่านทางหน้าเว็บไซต์ http://thailand.morecon.jp/th/ โดยเป็น Store สำหรับคนไทยโดยเฉพาะ จึงมีภาษาไทยให้บริการแถมมีทีมงานเป็นคนไทยอีกด้วยนะ! ปกติเราก็มักจะสั่งกับเว็บนี้บ่อย ๆ เพราะมีหลายแบรนด์และหลายสีให้เลือกเยอะดี แถมของส่งไวสุด ๆ

ที่สำคัญคุณผู้ชายที่ชอบใส่คอนแทกต์เลนส์สีก็สามารถสั่งซื้อได้เช่นกัน! ใครที่สนใจจะสั่งซื้อ อย่าลืมนะคะ คอนแทกต์เลนส์ญี่ปุ่นเค้าขายเป็นข้าง ยกตัวอย่างคือ สินค้า 1 กล่องมีระบุไว้ว่า 1 ชิ้น ดังนั้น ถ้าจะใส่ทั้ง 2 ข้าง คุณต้องสั่งทั้งหมด 2 กล่อง ซึ่งนั่นก็อาจจะเป็นประโยชน์สำหรับคนที่สายตา 2 ข้างไม่เท่ากัน เพราะสามารถเลือกได้นั่นเองค่า

มีหลังไมค์มาปรึกษาเราทุกครั้งว่า เอ…ทำไมคอนแทกต์เลนส์ญี่ปุ่นราคาสูงจัง เมื่อเทียบกับคอนแทกต์เลนส์ตามตลาดที่บ้านเรา ต้องบอกเลยค่ะว่าที่ญี่ปุ่นนั้นความปลอดภัยสำหรับดวงตาสำคัญมาก คอนแทกต์เลนส์ญี่ปุ่นจึงมีการผลิตที่ได้คุณภาพตามมาตรฐานทำให้คุณลูกค้าไม่ต้องกังวลเลยว่าจะเกิดปัญหาอะไรหรือไม่ 

ดังนั้น การเลือกซื้อคอนแทกต์เลนส์จึงขึ้นอยู่กับวิจารณญาณของแต่ละท่านนะคะว่าจะยอมเสียเงินเพิ่มไม่เท่าไหร่แลกกับความปลอดภัยของดวงตาที่มีเพียงคู่เดียวหรือไม่? สำหรับวันนี้เราต้องขอจบการรีวิวเพียงเท่านี้นะคะ ไว้เจอกันใหม่บล็อกหน้าว่าเราจะรีวิวอะไรอีก จะเกี่ยวกับเรื่องความงามเหมือนเดิมอีกรึเปล่า อย่าลืมติดตามกันล่ะ! ไว้เจอกันใหม่จ้า (^-^) 

ขอขอบคุณรูปภาพประกอบเนื้อหาเพิ่มเติมจาก...

  • ​​thailand.morecon.jp/th/

หากใครมีคำถามข้อสงสัย หรืออยากอ่านบล็อกเก่า ๆ ที่เราเคยเขียน สามารถแวะเข้าไปดูได้ที่เพจของเรา ไว้เจอกันใหม่บล็อกหน้าค่า ~

PAGE : https://www.facebook.com/rumraisinblogger/

Instagram : https://www.instagram.com/raisinnnz/