s ชอปปิง

แนะนำของฝากควรซื้อในญี่ปุ่น 10 ประเภท

แนะนำของฝากควรซื้อในญี่ปุ่น 10 ประเภท

By , วันจันทร์, 22 มิถุนายน 2563
สวัสดีค่า~ คนไทยเราเวลาไปท่องเที่ยวที่ไหนก็มักจะมีวัฒนธรรมการซื้อของฝากกันใช่มั้ยล่ะคะ และสำหรับที่ประเทศญี่ปุ่นนั้นมีของฝากที่น่าสนใจมากมายที่เรียกได้ว่าเลือกกันไม่หวาดไม่ไหวเลยล่ะ ไม่ว่าจะเป็น ขนม เครื่องสำอาง เครื่องประดับ อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์และอีกเพียบ! วันนี้เราจะมาแนะนำของฝาก 10 ประเภทที่หากใครได้มาเยือนญี่ปุ่นแล้วไม่ควรพลาดกันค่ะ

1. ช็อกโกแลต ROYCE

มาญี่ปุ่นทั้งทีของที่ระลึกที่ง่ายที่สุดก็คงจะเป็นของกินใช่มั้ยล่ะคะ นอกจากจะแจกจ่ายให้กับใครได้หลายๆ คนแล้ว ยังเป็นของที่คนส่วนใหญ่ชอบอีกด้วย สำหรับตัวแรกเราจะพูดถึงช็อคโกแลตอันโด่งดังที่แม้แต่ในญี่ปุ่นเองยังหาซื้อได้ยากอย่างช็อกโกแลตสดส่งตรงจากฮอกไกโดแบรนด์ ROYCE ที่มีรสชาติเข้มข้นถูกใจใครหลายๆ คน แน่นอนว่าไม่ต้องบินไปถึงฮอกไกโดก็สามารถหาซื้อได้ที่สนามบิน เช่น สนามบินนาริตะ ฮาเนดะ คันไซ เป็นต้นค่ะ

ราคา : ประมาณ 800 เยน

2. มันฝรั่งทอด Jaga Pokkuru

ใครไม่ชอบสายหวานเรามาดูขนมสายคาวกันบ้างดีกว่ากับมันฝรั่งสุดปังที่ใครๆ ก็รู้จักอย่างมันฝรั่งทอด Jaga Pokkuru ด้วยแพ็คเกจที่มีขนาดใหญ่ทำให้กล่องนึงสามารถแบ่งได้หลายคนเลย ที่สำคัญทานแล้วหยุดไม่ได้ค่ะเพราะมันอร่อยมาก! ยิ่งทานไปดูหนังไปนี่เข้ากันสุดๆ เลย

ราคา : ประมาณ 900 เยน

3. วิตามิน อาหารเสริม

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าหากใครมาเที่ยวญี่ปุ่นแล้ว ต้องมีคนรู้จักของคุณที่เป็นสาวๆพูดอย่างแน่นอนว่า "อยากได้วิตามิน" เพราะประเทศญี่ปุ่นเป็นประเทศที่มีผลิตภัณฑ์อาหารเสริมวางจำหน่ายอยู่เยอะมาก มีทั้งช่วยบำรุงผิว เติมคอลลาเจน และอื่นๆ อีกมากมาย สำหรับแบรนด์ที่นิยมที่สุดและราคาย่อมเยาก็คงหนีไม่พ้นวิตามินแบรนด์ DHC นั่นเองค่ะ

ราคา : ประมาณ ​400 เยน

4. ยาหยอดตา

ยาหยอดตาญี่ปุ่นขอบอกว่ามาแรงจริงๆค่ะ ผู้ใหญ่หลายคนฟังแล้วอาจจะตกใจ…ดวงตาดีๆอยู่แล้วจะไปหยอดมันทำไม! ช้าก่อนค่ะ เราขอบอกว่ายาหยอดตาที่ญี่ปุ่นนั้นผลิตด้วยมาตรฐานความปลอดภัยระดับสูง และมีหลายชนิด โดยผู้ที่ไม่ได้สายตาสั้นหรือสายตามีปัญหาก็สามารถหยอดได้เช่นกัน อาทิเช่น ยาหยอดตาสำหรับดวงตาที่เหนื่อยล้าจากการทำกิจกรรมมาทั้งวัน และยาหยอดตาป้องกันแสง Blue Light สำหรับคนที่ใช้คอมเป็นเวลานาน

ราคา : ประมาณ ​300-400 เยน

5. เครื่องรางญี่ปุ่น

เครื่องรางเนี่ยเป็นสินค้าที่บอกเลยว่าผิดคาดมาก! เพราะเครื่องรางเพิ่งจะมาดังสุดๆ ในหมู่นักท่องเที่ยวชาวไทยช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้เองค่ะ เครื่องรางญี่ปุ่นนั้นมีหลายชนิดไม่ว่าจะเป็นด้านการเรียน ด้านสุขภาพ การเดินทาง และแน่นอนว่าที่ฮอตสุดๆ จนฉุดไม่อยู่ก็คือเครื่องรางด้านความรักนั่นเอง! จุดเด่นของเครื่องรางญี่ปุ่นคือมีการดีไซน์รูปทรงที่น่ารัก พกพาง่าย สามารถนำไปห้อยกับกระเป๋าก็เข้ากันดี เหมาะกับการนำไปฝากเพื่อนๆ สุดๆ เลยล่ะค่ะ

ราคา : ประมาณ ​300-500 เยน


6. ตุ๊กตาคาแรกเตอร์ฟิกเกอร์ โมเดลและกาชาปอง

ก่อนเดินทางกลับไทยใครมีเหรียญเหลือเยอะแล้วไม่อยากแบกให้หนัก เราขอแนะนำให้เอาไปหยอดตู้กาชาปองเล่นค่ะ ปัจจุบันตู้กาชาปองนั้นมีหลายประเภทมากๆ เห็นแบบนี้เองตู้กาชาปองบางตู้นี้ของด้านในก็มีมูลค่าและสามารถนำไปใช้งานได้ ไม่ได้มีแต่พวงกุญแจหรือโมเดลนะคะ ไม่ว่าจะเป็นที่รองตะเกียบ ไฟฉาย ที่เสียบ USB และอื่นๆ ใครที่มีเวลาเหลือหรืออยากกำจัดเหรียญก็หมุนวนมันเข้าไป เห็นแบบนี้ก็ถือว่าเป็นของฝากได้นะคะ ยิ่งน้องๆ คุณหนูๆ ยิ่งชอบเลยของเล่นแบบนี้

ราคา : เริ่มต้น 100 เยน


7. เครื่องสำอาง สกินแคร์ญี่ปุ่น

เครื่องสำอางจากญี่ปุ่นเนี่ยมีชื่อเสียงในประเทศไทยมาแต่ไหนแต่ไรอยู่แล้ว และสินค้าที่โด่งดังติดอันดับมาตลอดกาลนั่นก็คือ"โฟมล้างหน้า Perfect Whip" ที่ถูกแสนถูก โดยทุกวันนี้ก็ยังคงฮิตกันอยู่ สังเกตได้จากนักท่องเที่ยวที่มาทีไรมักจะกวาดกลับไปไม่ต่ำกว่า 3-4 หลอดต่อคนเลยล่ะ นอกจากนี้เรายังขอแนะนำแผ่นมาร์กหน้าต่างๆ ที่พกพาง่ายราคาไม่แพง หรือเครื่องสำอางแบรนด์ญี่ปุ่นที่มีแพ็คเกจแสนน่ารักก็เหมาะกับการนำไปเป็นของฝากเช่นกัน รับรองว่าคนรักจะต้องร้องกรี๊ดดีใจอย่างแน่นอนค่ะ

ราคา : ประมาณ 300 เยน


8. สินค้า Starbucks รุ่น Limited Collection

ปฎิเสธไม่ได้ว่าภาพลักษณ์กาแฟสตาร์บัคในประเทศไทยนั้นค่อนข้างหรูเลยทีเดียว เราคิดว่าใครที่เป็นคอกาแฟต้องถูกใจของฝากอย่างStarbucks Tumbler แน่นอน สำหรับสินค้าที่วางจำหน่ายในสตาร์คบัคญี่ปุ่นนั้นมักจะแตกต่างกันไปตามฤดูกาล ซึ่งต้องบอกเลยว่าแต่ละอย่างนี่น่าสนใจไม่แพ้กันเลยล่ะ และไม่เพียงแต่นักท่องเที่ยวไทยที่นิยมนะคะ ชาวญี่ปุ่นเองก็นิยมซื้อไปเป็นของฝากเช่นเดียวกัน

ราคา : เริ่มต้น 1,500 เยน


9. สินค้าสไตล์ญี่ปุ่น

สินค้าสไตล์ญี่ปุ่นคือสินค้าที่เห็นปุ๊ปแล้วรู้เลยว่าจะต้องมาจากญี่ปุ่น อาทิเช่น โปสการ์ดรูปภูเขาไฟฟูจิ พวงกุญแจรูปซูชิ อาวุธของเล่นซามูไร นินจา หรืออะไรที่โชว์ความเป็นญี่ปุ๊นน~ญี่ปุ่น โดยสำหรับของฝากยอดนิยมประเภทนี้ โดยสินค้าประเภทนี้หาซื้อได้ง่ายมากที่สุด เพราะมักนิยมวางจำหน่ายตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ใครที่ไม่มีเวลาไปเดินตามห้างใหญ่ก็สามารถแวะไปหาซื้อได้อย่างง่ายดายค่ะ 

ราคา : เริ่มต้น 500 เยน


10. เครื่องเขียน

มาเอาใจสำหรับสายคนรักเครื่องเขียนกันบ้างดีกว่าค่ะ เครื่องเขียนจากญี่ปุ่นไม่เพียงแต่เหมาะสำหรับเป็นของฝากให้กับคนวัยเรียน แม้แต่สำหรับผู้ใหญ่เองก็ยังเป็นที่นิยมอีกด้วยนะ! เนื่องจากว่าปากกา สมุดหรืออุปกรณ์เครื่องเขียนต่างๆ ของญี่ปุ่นล้วนผลิตอย่างมีคุณภาพและดีไซน์ที่ดูดีเหมาะสมกับวัย ที่สำคัญยังมีการอัพเดทตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นปากกาไฮไลท์ลบได้ โพสตท์อิทสุดคิวท์ สมุดโน้ตแสนน่ารักที่มีตารางเวลากำกับมาให้พร้อม สำหรับราคาเองก็มีตั้งแต่ถูกแสนถูกไปจนถึงระดับแพงๆ ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับแบรนด์ที่เลือก 

ราคา : เริ่มต้น 200 เยน

เป็นอย่างไรบ้างคะ นี่เป็นเพียงของฝากบางส่วนที่เรานำมาแนะนำเท่านั้น ประเทศญี่ปุ่นยังมีของฝากที่น่าสนใจอีกมากมายซึ่งถ้าหากคุณได้มาเห็นแล้วจะต้องหยิบติดไม้ติดมือกลับไทยแน่ๆ สุดท้ายนี้หากใครมีคำถามข้อสงสัย หรืออยากพูดคุยกับเราล่ะก็สามารถติดต่อไปได้ทางเพจด้านล่างนี้เลยค่ะ ไว้เจอกันใหม่บล็อกหน้าค่า~

ปล. ตอนนี้เราได้รับมอบหมายให้เป็นแอดมินดูแลเพจหนึ่งอยู่ ใครที่สนใจยังไงก็ฝากแวะเวียนเข้าไปกดไลค์กันด้วยนะคะ ทุก 1 ไลค์ของเพื่อนๆ มีค่ากับเราค่ะ :)

PAGE คุณชอบอะไรของญี่ปุ่น? https://www.facebook.com/mooi.ipu

Instagram : https://www.instagram.com/katerumrsn/

ขอขอบคุณรูปภาพเพิ่มเติมจาก

  • https://www.cd-expert.com
  • https://osusume-navi.net/biyo/2178.html
  • https://perlu.jp/lifestyle/goods/34698 
  • https://matome.naver.jp/odai/2136218712779350601
  • http://www.shopping-japan.info/2017/09/08/jaga-pokkuru/
  • https://mgronline.com/japan/detail/9620000013363
  • https://www.cinra.net/news/20160523-lisalarson
  • https://www.starbucksfreak.com/entry/summer-season2
  • https://career.joi.media/tips/2019/10/12/13559/
  • https://promotions.co.th/online-shopping-experiences/royce-chocolate-from-hokkaido-japan-how-much-where-to-buy-in-thailand.html