s ชอปปิง

แนะนำ "ตึกม่วง" สวรรค์สำหรับคนรักชอปปิงในโตเกียว

แนะนำ "ตึกม่วง" สวรรค์สำหรับคนรักชอปปิงในโตเกียว

By , วันอาทิตย์, 15 ธันวาคม 2562

สวัสดีท่านผู้อ่าน ผมโอทารุเจ้าเก่าคนเดิมครับ! สำหรับวันนี้ก็จะมาแนะนำพิกัดตึกชอปปิงในโตเกียวที่เพื่อนๆชาวไทยขาช้อปอาจจะทราบแล้ว แต่หลายท่านเองที่ยังไม่รู้จักก็มีไม่น้อยเหมือนกัน ตามมาดูกันเลยครับว่ามันคือที่ไหน!

สำหรับประเทศญี่ปุ่นนั้น เมื่อเอ่ยถึงแล้ว ส่วนใหญ่ก็จะนึกถึงโตเกียวเป็นอันดับแรกเพราะกรุงโตเกียวคือเมืองหลวงของประเทศแห่งนี้และถือเป็นเมืองเริ่มต้นสำหรับผู้มาเยือนชาวต่างชาติจำนวนไม่น้อยเลย! ซึ่งกรุงโตเกียวก็มีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมายทั้งวัดวาอาราม ธรรมชาติ พิพิธภัณฑ์ที่น่าสนใจ รวมไปถึงการได้ชื่อว่าเป็นสวรรค์ของการจับจ่ายใช้สอยให้กระเป๋าแฟ่บอย่างแท้จริง ด้วยเหตุนี้ ผมจึงขออนุญาตแนะนำแหล่งละลายทรัพย์ให้ผู้อ่านชาวไทยได้ทราบเป็นข้อมูลกันครับ

​เกริ่นมาซะเยอะ มาเข้าเรื่องกันครับ ตึกที่จะมาแนะนำในวันนี้ก็คือ "ตึก Takeya" โดยตึกในภาพที่เห็นด้านบนนั้น นักท่องเที่ยวชาวไทยจะรู้จักกันในชื่อ "ตึกม่วง" ตั้งอยู่ในย่าน Ueno (อุเอะโนะ) มีลักษณะเป็นตึกสมัยใหม่เพนท์ด้วยสีม่วง และมีหลายตึกในบริเวณใกล้เคียง โดยทั่วไปนักท่องเที่ยวจะนิยมเดินทางมาจับจ่ายซื้อขนมของฝาก made in Japan และอาหารคาวหวานชนิดต่างๆ รวมถึงเครื่องสำอางมียี่ห้อ(ในราคาที่รับได้) เนื่องจากราคาขายนั้นถูกกว่าห้างสรรพสินค้าบางแห่งและยังเดินทางสะดวกเนื่องจากมีที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากรถไฟฟ้าใต้ดินหรือรถไฟ JR ด้วยครับ!

​ส่วนคนที่สงสัยว่า "แล้วมันมีไรขายมั่งล่ะ?" ผมก็ขอตอบเลยว่า everything (ทุกอย่างเลยครับ) แต่เนื่องจากตึกม่วงมีการขายสินค้าหลากหลายชนิด จึงต้องทำการกำหนดอาคารแต่ละหลังให้มีการแบ่งประเภทสินค้าที่วางขายให้ชัดเจน โดยแบ่งตามภาพได้ดังนี้

อาคาร A และอาคาร B : เป็นอาคารที่ได้รับความนิยมสูงสุดจากนักท่องเที่ยวต่างชาติ (ทัวร์จะลงก็ลงตึกนี้นี่ล่ะครับ)เนื่องจากเป็นอาคารที่จำหน่ายขนมญี่ปุ่นต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นช็อกโกแลต ถั่ว ขนมขบเคี้ยวยี่ห้อดัง รวมไปถึงอาหารคาวหวานที่มีรสชาติสดอร่อย นอกจากนี้ยังมีอุปกรณ์การทำครัว เครื่องเขียน กระเป๋าสตางค์ เสื้อสูทสำหรับสุภาพบุรุษด้วย โดยตึก A สูง 9 ชั้นส่วนตึก B สูง 8 ชั้นครับ 

อาคาร Ladies : เป็นอีกหนึ่งอาคารละลายทรัพย์สำหรับสุภาพสตรี เนื่องจากเป็นอาคารที่จำหน่ายเครื่องสำอางราคาไม่แพง(แต่มียี่ห้อ) เครื่องแต่งกาย กระเป๋า รองเท้า รวมถึงสินค้าชนิดอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับสุภาพสตรีทั้งหมด มีทั้งหมด 9 ชั้น 

อาคาร Home Accessories : อาคารที่มีสินค้าของตกแต่งบ้านที่น่าสนใจเป็นจำนวนมาก มีทั้งหมด 4 ชั้น 

กลุ่มอาคาร Furniture : เป็นกลุ่มอาคารที่เน้นสินค้าเกี่ยวกับเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ รวมไปถึงที่นอน หมอน อุปกรณ์ตกแต่งขนาดเล็ก ผ้าม่าน พรม ไปจนถึงอุปกรณ์สำนักงานก็มีที่นี่เช่นกัน มีความสูง 5 ชั้น 

อาคาร 4 : สำหรับติดต่อเรื่องการจัดส่งสินค้า

อาคาร 5 : อาคารสำหรับจอดรถยนต์ (มีบริการเช่าชุดกิโมโนที่ชั้น 2 และ 3 ด้วยนะ)

อาคาร 7 : ขายสินค้าเกี่ยวกับสัตว์เลี้ยงและจักรยาน

อาคาร 8 : จำหน่ายเครื่องเขียนและเครื่องสำอางสำหรับสุภาพบุรุษ

สำหรับด้านในนั้น การจัดวางสินค้าจะแตกต่างกันไปตามอาคาร โดยอาคารที่ขายพวกขนม/อาหารสดจะแออัดหน่อย แต่ก็ไม่ได้วางของมากมายแบบละลานตาเหมือนบางห้างในญี่ปุ่นนะครับ ที่นี่ถือว่าเดินง่ายและสบายตากว่าแน่นอน แถมพวกสินค้าแบรนด์เนมก็มีให้เลือกกันไม่หวาดไม่ไหวด้วย เท่านั้นยังไม่พอ ไหนๆเราเป็นนักท่องเที่ยวต่างชาติ ที่นี่เราก็สามารถขอคืนภาษี หรือ Tax Refund จากในตึกนี้ได้เลยทันทีด้วยนะครับ เรียกว่าสะดวกสบายมากๆ แล้วอย่างนี้เราจะพลาดกันได้หรือ ผมเองก็ไปซื้อมาเพียบเหมือนกันครับ!!!  

 และขอปิดท้ายบล็อกด้วยวิธีการเดินทางแบบสะดวกสบาย ดังนี้ครับ :

1. นั่งรถไฟใต้ดินสาย Oedo มาลงที่สถานี Ueno-Okachimachi /สาย ginza ลงสถานี Ueno-Hirokoji /สาย Hibiya ลงสถานี Naka-Okachimachi แล้วใช้ทางออก 3

2. นั่งรถไฟ JR สาย Yamanote ลงที่สถานี Okachimachi ใช้ทางออก North Gate แล้วเดินลอดใต้ทางด่วน

3. เดินเท้าลงมาทางทิศใต้จากสถานี JR Ueno ประมาณ 10 นาที

**ตึกม่วง เปิดทำการ 10:00 - 20:30 น. ทุกวัน (หยุดทำการเพียงแค่วันที่ 1 มกราคม ของทุกปีเท่านั้นครับ!)

ภาพปกจาก tokyocheapo

ภาพประกอบจาก takeya.co.jp, tokyokawaiietc และ nipponmart