s ชอปปิง

รวม 7 Outlets ชื่อดังทั่วญี่ปุ่น

รวม 7 Outlets ชื่อดังทั่วญี่ปุ่น

By , วันพฤหัสบดี, 09 มกราคม 2563

    เมื่อกล่าวถึงประเทศญี่ปุ่นแล้ว กิจกรรมหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับคนรัก shopping ก็คือ การได้แวะละลายทรัพย์ที่ outlets นั่นเอง ซึ่งจริงๆแล้ว outlets ในญี่ปุ่นมีหลายแห่งมากและกระจายอยู่ตามภูมิภาคต่าง ๆ ของญี่ปุ่น แต่บริเวณที่มีเยอะก็คือ ภูมิภาคคันโต (แถบโตเกียว) และคันไซ (แถบโอซาก้า) ส่วนการเดินทางนั้น ส่วนใหญ่ก็เดินทางได้สะดวก ทั้งวิธีการเดินทางด้วยรถไฟหรือรถยนต์ โดยบล็อกนี้จะพาทุกท่านไปรู้จักกับ outlets ชื่อดังในประเทศญี่ปุ่น มาดูไปพร้อม ๆ กันเลย


1.Gotemba Premium Outlets​ - Outlets ชื่อดังที่มีวิวของภูเขาไฟฟูจิเป็นจุดเด่นตลอดทั้งปี

Gotemba Premium Outlets : เป็นหนึ่งใน outlets ที่ได้รับความนิยมจากชาวต่างชาติมากที่สุดเนื่องจากทำเลที่ตั้งถือว่า ได้ทั้งช็อป ชม และชิล ๆ ไปกับวิวของภูเขาไฟฟูจิแถมได้ละลายทรัพย์อีกต่างหาก ส่วนสินค้าที่มีวางจำหน่ายก็มีหลายแบรนด์ดัง เช่น Armani, Adidas, Anna Sui, Bally, balenciaga, Burberry, Bvlgari, Coach, Chloe, Gucci, Givenchy, Kate Spade, Kenzo, Swarovski และอื่นๆอีกมาก และที่นี่ก็ไม่ได้มีดีแต่เสื้อผ้าหรือเครื่องสำอางเท่านั้น ของที่ระลึกของ Disney รวมถึงแบรนด์กล้องหรือนาฬิกา อย่าง Nikon, Swatch. Seiko ก็มีที่นี่เช่นกัน ดังนั้น เข้ามาแล้วมั่นใจได้เลยว่า "เสียตังค์" แน่นอน

วันทำการ : 10:00 - 20:00 น. ตลอดทั้งปี โดยมีวันปิดทำการเพียงวันเดียวคือ วันพฤหัสในสัปดาห์ที่สามของเดือนกุมภาพันธ์เท่านั้น!

การเดินทาง

-รถบัส : มีรถบัสวิ่งตรงจากสถานีโตเกียว ชินจุกุ อิเคะบุคุโระและชินากาวะ ใช้เวลาราวๆ 90 นาที และมีค่าใช้จ่ายไปกลับที่ 2,880 เยนต่อคน 

-รถไฟ : ให้เริ่มต้นที่สถานีชินจุกุแล้วใช้รถไฟของบริษัทรถไฟ Odakyu นั่งยาวมาลงที่สถานี Gotemba (ใช้เวลาราว ๆ 100 นาที และเสียเงิน 2,800 เยนต่อขา) จากนั้นนั่งรถ shuttle Bus ของ outlets เพื่อเข้าสู่ด้านในอีกทอดหนึ่ง ทั้งนี้ ท่านใดที่อยู่บริเวณ Hakone อยู่แล้วก็จะมีรถบัสของบริษัท Odakyu ให้บริการด้วยเช่นกัน โดยจุดที่มีรถบัสผ่าน เช่น สถานีรถไฟ Hakone-Yumoto, สถานีรถราง Gora ส่วนท่านใดที่อยู่ที่สถานี Kawaguchiko ก็มีรถบัสให้บริการแบบสะดวกสบายเช่นกัน


2.Mitsui Outlet Park Kisarazu - Outlets ที่มีขนาดพื้นที่ขนาดใหญ่ที่สุดของประเทศญี่ปุ่น

Mitsui Outlet Park Kisarazu : Outlets ที่นี่อาจจะยังไม่คุ้นหูนักท่องเที่ยวชาวไทยเมื่อเทียบกับ Gotemba ที่นี่คือ outlets ที่มีขนาดใหญ่ที่สุุดในญี่ปุ่น และด้วยขนาดพื้นที่ที่มีความกว้างใหญ่ จึงทำให้ขาช็อปปิ้งเพลิดเพลินกับการเลือกซื้อสินค้าแบรนด์เนมเป็นอย่างมาก เช่น Cath Kidston, Roxy, Zwilling,The North face, Onitsuka Tiger, Lacoste, Citizen, Triumph, Callaway, Valentino, Paul Smith และอื่นๆอีกมากมาย โดยมีร้านค้าทั้งสินค้าอุปโภคและบริโภครวมกันมากกว่า 220 ร้านค้าเลยทีเดียว มาที่นี่รับรองว่า ได้ทั้งอิ่ม ได้ทั้งกระเป๋าเบาแน่นอน!

วันทำการ : ร้านค้า 10:00 - 20:00 น. ส่วนร้านอาหาร 11:00 - 21:00 น. ไม่มีวันหยุดตลอดทั้งปี

วิธีการเดินทาง : จากสถานีโตเกียว มีรถบัสแบบวิ่งถึง outlets ให้บริการ ใช้เวลาเพียง 45 นาทีเท่านั้น ค่ารถรอบละ 1,250 เยน (เด็กครึ่งราคา) ส่วนท่านใดอยู่แถวสถานีชินจุกุก็มีรถบัสแบบวิ่งตรงให้บริการเช่นกัน ใช้เวลา 55 นาที ค่ารถรอบละ 1,450 เยน (เด็กครึ่งราคา) ส่วนท่านใดที่มาจากสนามบิน Narita หรือ Haneda ก็มีรถบัสให้บริการแบบเข้ามาจอดหน้า outlets เช่นกัน (สนามบินนาริตะ 90 นาที ส่วนสนามบินฮาเนดะ 30 นาที)


3.Shisui Premium Outlets - ​หนึ่งใน outlets ยอดฮิตของนักท่องเที่ยวใกล้สนามบินนาริตะ

Shisui Premium Outlets : อีกหนึ่ง outlets ที่มีชื่อเสียงของภูมิภาคคันโต ปัจจุบันนี้นักท่องเที่ยวจากประเทศไทยก็ให้ความนิยมและเดินทางมาละลายทรัพย์ที่นี่กันเป็นจำนวนมาก เนื่องจากที่ตั้งของ outlets แห่งนี้อยู่ใกล้สนามบินนาริตะมาก (แค่นั่งรถบัส 15 นาที) โดยเฉพาะวันเดินทางกลับไทยนั้น หลาย ๆ ท่านจะแวะมาที่นี่ก่อน แล้วค่อยเดินทางสู่สนามบินนาริตะก็มีไม่น้อย ส่วนสินค้าแบรนด์เนมที่นี่ก็มีไม่แพ้ใครเช่นกัน แนะนำให้เป็นอีกหนึ่งแหล่งช็อปปิ้งก่อนกลับบ้าน

วันทำการ : ร้านค้า 10:00-20:00 น. ไม่มีวันหยุดตลอดทั้งปี

วิธีการเดินทาง : จากสถานีรถไฟโตเกียวและสถานีรถไฟ Hamamatsucho มีรถบัสให้บริการแบบวิ่งตรง ใช้เวลาราว ๆ 50 นาที ค่าโดยสารอยู่ที่เที่ยวละ 1,100 เยน (เด็กครึ่งราคา) ส่วนท่านใดที่เดินทางจากสนามบินนาริตะ มีรถให้บริการทุก ๆ ครึ่งชั่วโมง ใช้เวลาวิ่ง 15 นาที ค่ารถ 350 เยนต่อเที่ยว (เด็ก 180 เยน) และรถบัสรอบสุดท้าย คือ 19:30 น.


4.Rinku Premium Outlets - Outlets ชื่อดังขวัญใจขาชอปปิงของเมืองโอซาก้าที่ใคร ๆ ต่างก็แวะมา

Rinku Premium Outlets : เป็น Outlets ที่มีชื่อเสียงโด่งดังที่สุดของภูมิภาคคันไซเนื่องจากมีที่ตั้งอยู่ฝั่งตรงข้ามสนามบินคันไซ ทำให้นักท่องเที่ยวหลายคนที่จะเดินทางกลับประเทศสามารถแวะที่นี่เพื่อหาซื้อของแบรนด์เนมชื่อดังต่างๆ หรือบางคนถึงขนาดจองโรงแรมในบริเวณนี้เพื่อตอนเช้าจะได้ถึงสนามบินทันไฟลท์เช้าตรู่ส่วนคืนสุดท้ายก็มาเดินเล่นละลายทรัพย์ก่อนกลับประเทศก็มีไม่น้อยเลยทีเดียว สำหรับร้านค้าต่าง ๆ นั้น ที่นี่มีให้เลือกเดินกันจนลายตามากกว่า 210 ร้านค้าโดยหน้าตาของ outlets แห่งนี้ถอดแบบมาจากถนนที่เมือง Charleston ในสหรัฐอเมริกา

วันทำการ : 10:00 - 20:00 น. เปิดทำการตลอดทั้งปี โดยมีวันปิดทำการเพียงวันเดียวคือ วันพฤหัสในสัปดาห์ที่สามของเดือนกุมภาพันธ์เท่านั้น!

วิธีการเดินทาง : นั่งรถไฟ JR สาย Kanku หรือรถไฟเอกชน Nankai มาลงที่สถานี Rinku Town จากนั้นเดินเท้าอีกประมาณ 7 นาทีก็จะเข้าสู่ outlets แห่งนี้ หรือจากสนามบินคันไซ ให้นั่ง shuttle Bus ของ outlets ราวๆ 15-20 นาทีแล้วก็จะถึงทางเข้าเลย (ค่ารถเที่ยวละ 200 เยน) หรือท่านใดที่ไม่อยากรอรถบัสจากสนามบินก็สามารถโบก Taxi ได้เช่นกัน แต่ค่ารถอาจจะสูงหน่อยที่ราวๆ 2,000 เยนต่อเที่ยว 


5.Chitose Outlet Mall Rera - ​Outlets ชั้นนำของฮอกไกโดที่อยู่ใกล้กับสนามบินและเดินทางสะดวกสบาย

Chitose Outlet Mall Rera : เป็น Outlets ที่มีขนาดใหญ่และได้รับความนิยมมากที่สุดบนเกาะฮอกไกโด นอกจากนี้ยังมีที่ตั้งที่อยู่ใกล้กับสนามบินชินชิโตเสะอีกด้วย เรียกว่าช็อปเสร็จแล้วไปขึ้นเครื่องก็ยังได้ สำหรับที่นี่ ถือว่าครบวงจรมาก ๆ เพราะที่นี่ไม่ได้ขายแค่สินค้าแบรนด์เนมอย่างเดียวแต่ยังขายเครื่องสำอาง ขนมยอดฮิตของเกาะฮอกไกโด รวมไปถึงร้านอาหารต่าง ๆ ทั้งของคาวของหวานที่ขึ้นชื่อก็มีให้บริการเช่นกัน เรียกว่า มาที่เดียวครบจบที่นี่แน่นอน

วันทำการ : 10:00 - 20:00 น. ตลอดทั้งปีไม่มีวันหยุด (ร้านอาหารอาจมีเวลาเปิดแตกต่างกันในแต่ละร้าน)

วิธีการเดินทาง : จากสนามบินชินชิโตเสะ มีรถบัสให้บริการฟรี ทุกๆ ครึ่งชั่วโมง ตั้งแต่ 09:00 - 19:00 น. ส่วนท่านใดที่จะเดินทางมาจากซัปโปโรก็มีรถบัสให้บริการเช่นกัน (ค่ารถเที่ยวละ 800 เยน เด็ก 500 เยน ทั้งนี้ ผู้ที่ขึ้นรถบัสจากซัปโปโรจะได้คูปองส่วนลด 500 เยนต่อคนด้วย) หากท่านใดที่ต้องการเดินทางมาด้วยรถไฟก็สามารถทำได้ โดยนั่งรถไฟของ JR มาลงที่สถานี Minami Chitose แล้วเดินต่ออีก 3 นาทีก็จะเจอ outlets แห่งนี้


6.Tosu Premium Outlets - ​Outlets ชื่อดังที่สุดของเกาะคิวชู

Tosu Premium Outlets : เป็น Outlets ที่มีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งของเกาะคิวชู เนื่องจากมีขนาดใหญ่รวมทั้งมีร้านค้าแบรนด์เนมให้เลือกถึง 160 ร้านค้า จึงทำให้ที่นี่เป็นหนึ่งในสถานที่ที่ "ต้องแวะ" สำหรับคนรักการละลายทรัพย์เมื่อมาเที่ยวเกาะแห่งนี้ สำหรับแบรนด์ดังที่มีทั้งเสื้อผ้า เครื่องสำอาง และเครื่องแต่งกายต่าง ๆ แล้ว ที่นี่ยังเป็นแหล่งรับประทานอาหารชั้นนำของคิวชูที่มีร้านดังประจำถิ่นมาเปิดบริการด้วย เช่น ราเมง Ippudo ที่มีต้นกำเนิดจากคิวชูก็มีสาขาที่นี่ รวมทั้งแบรนด์เครื่องดื่มชื่อดัง Starbucks และ Godiva ก็มีให้เลือกนั่งชิวหรีอพักเหนื่อยหลังจากการเดินชอปปิ้งกันด้วย 

วันทำการ : 10:00 - 20:00 น. เปิดทำการตลอดทั้งปี โดยมีวันปิดทำการเพียงวันเดียวคือ วันพฤหัสในสัปดาห์ที่สามของเดือนกุมภาพันธ์เท่านั้น!

วิธีการเดินทาง : นั่งรถบัสจากสถานีรถไฟเอกชน Nishitetsu Tenjin โดยขึ้นรถบัสได้ที่ท่ารถหมายเลข 4 ใช้เวลาเดินทางประมาณ 45 นาที ค่ารถไปกลับ 1,020 เยน  


7. Mitsui Outlets Park Sendai Port - ​Outlets ใหญ่ใกล้สนามบินเซนได

ปัจจุบันนี้เมืองเซนไดเริ่มได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวชาวไทยมากขึ้น จึงขอแนะนำ Mitsui Outlet Park สาขา Sendai Port ให้ทุกคนรู้จักกัน โดย Outlet แห่งนี้อยู่ใกล้กับสนามบินเซนไดมาก จึงสามารถเดินทางไปจับจ่ายใช้สอยก่อนเดินทางกลับประเทศไทยหรือจะแวะมาจากตัวเมืองเซนไดแบบไปเช้าเย็นกลับก็แสนสะดวกสบาย โดยสาขานี้จะมีร้านรวงต่าง ๆ ประมาณ 120 ร้านค้าให้เลือกซื้อกันได้ตามความชอบ โดยมีแบรนด์ดังที่พร้อมใจกันมาลดราคาให้สบายกระเป๋าสตางค์ เช่น Coach, FURLA, Michael Kors, asics, Onitsuka Tiger เป็นต้น นอกจากนี้ที่นี่ยังมี Free-Wifi ไว้ให้เราติดต่อคนทางบ้านหรือจะ Video call ให้เห็นสินค้ากันแบบจะจะก็สามารถใช้บริการในส่วนนี้ได้ และที่ไม่ต้องเป็นห่วงก็คือเรื่องอาหารการกินเพราะที่นี่ก็มีร้านอาหารไว้เติมพลังกันอีกด้วย 

วันทำการ : 10:00 - 20:00 น. เปิดทำการตลอดทั้งปี โดยมีวันปิดทำการเพียงวันเดียว แต่วันหยุดนั้นไม่แน่นอน (ต้องตรวจสอบกับเว็บไซต์)

วิธีการเดินทาง : นั่งรถบัสจากสถานีรถไฟ JR Sendai โดยขึ้นรถบัสได้ที่ท่ารถหมายเลข 50 ใช้เวลาเดินทางประมาณ 40 นาที ค่ารถไปกลับประมาณ 1,100 เยน หรือจากสนามบินเซนได ขึ้นรถบัสที่ท่ารถหมายเลข 2 ใช้เวลาประมาณ 30 นาทีจะถึงหน้า Outlet เลย ค่ารถไปกลับ 1,000 เยน


 แหล่งอ้างอิงข้อมูล

-เว็บไซต์ของ Gotemba Outlets

-เว็บไซต์ของ Mitsui Park Kisarazu

-เว็บไซต์ของ Shisui Premium Outlets

-เว็บไซต์ของ Rinku Premium Outlets

-เว็บไซต์ของ Chitose Outlet Mall Rera

-เว็บไซต์ของ Tosu Premium Outlets

-เว็บไซต์ของ Mitsui Outlet Park Sendai Port

สนใจเที่ยวญี่ปุ่น ท่านสามารถใช้บริการกับทาง I Love Japan Tours ได้เลยค่ะ เราจัดทัวร์ญี่ปุ่นแบบส่วนตัว และมีโปรแกรมการเดินทางที่หลากหลาย โดยท่านสามารถเป็นคนกำหนดได้เอง! ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทางเว็บไซต์คลิกที่รูปด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ