s ชอปปิง

รวมสารพัด "ไอเท็มรักษาสิวจากญี่ปุ่น" ใช้ดีจนอยากบอกต่อ!

รวมสารพัด "ไอเท็มรักษาสิวจากญี่ปุ่น" ใช้ดีจนอยากบอกต่อ!

By , วันอังคาร, 19 พฤษภาคม 2563

สวัสดีค่า~! จากสถานการณ์ COVID-19 ในปัจจุบันทำให้ทุกคนยังคงต้องใส่มาสก์ไปไหนมาไหนในชีวิตประจำวัน และข้อดีของการใส่มาสก์นั้นไม่ได้ช่วยป้องกันโรคแต่เพียงอย่างเดียว คุณยังสามารถปกปิดใบหน้าของตัวเองได้ในวันที่ขี้เกียจแต่งหน้าอีกด้วยนะ! แต่ในทางกลับกันยังมีใครหลายคนที่ไม่ชินกับการใส่มาสก์ ทำให้รู้สึกอัดอัดหายใจไม่ออก และสำคัญที่สุดคือสิวขึ้น!! สิว! เป็นปัญหาใหญ่ไม่ว่าจะเป็นเพศชายหรือเพศหญิงตั้งแต่เด็กยันผู้ใหญ่

วันนี้เราจึงจะมาแนะนำครีมแต้มสิวจากญี่ปุ่นดีๆ ที่นิยมและติดอันดับใน Rank เครื่องเวชสำอางและยามาฝากเพื่อนๆ กันค่ะ! 

1. Pair Acne Cream W

ตัวนี้ไม่พูดถึงไม่ได้และใครหลายๆ คนคงรู้จักกันดีเพราะรีวิวเยอะสุดๆ สำหรับ Pair Acne Cream W เป็นครีมแต้มสิวที่ช่วยลดอาการบวม แดงเนื่องจากสิวอักเสบ ช่วยให้สิวยุบเร็วขึ้นและไม่ทิ้งรอยแผลเป็นหรือรอยดำหลังสิวหาย อีกทั้งยังลดอัตราการเกิดสิวอย่างได้ผล นอกจากนี้ครีมตัวนี้ยังทาแล้วไม่เกิดคราบและยังช่วยในเรื่องของการลดอาการคันและอักเสบของผิวอีกด้วยนะ! ครีมรักษาสิวในตำนานแบบนี้ สมควรมีติดบ้านเอาไว้จริงๆ ค่ะ

 • ขนาด 24 ก. ราคา 1,450 เยน / ขนาด 14 ก. ราคา 950 เยน (ราคาไม่รวมภาษี)

2. Atnon Acne After Care Gel

เจลรักษาสิวตัวใหม่ที่เพิ่งออกวางจำหน่ายในช่วงฤดูใบไม้ผลิเดือนเมษายน ปี 2020 ที่ผ่านมานี้เองค่ะ เจลตัวนี้เหมาะสำหรับทาแผลเป็นหรือจุดด่างดำที่เกิดจากสิวและฝ้า ตัวนี้มีคุณสมบัติคือสามารถยับยั้งการอักเสบและการผลิตเมลานินที่ทำให้เกิดปัญหาผิวหลังจากสิว และยังป้องกันการกำเริบของสิว นอกจากนี้ยังมีสารสกัดจากพืชที่ช่วยดูแลแผลเป็นหรือจุดด่างดำ ช่วยปรับสภาพผิวและทำให้ผิวสะอาดยิ่งขึ้น

 • ขนาด 10 ก. ราคา 1,300 เยน (ราคาไม่รวมภาษี)

3. DHC Medicated Acne Control Spot Essence EX

ขึ้นชื่อว่าเป็นผลิตภัณฑ์ของ DHC หลายๆ คนคงรู้จักอย่างแน่นอนกับวิตามินเสริมยอดฮิตต่างๆ แบรนด์นี้คาดว่าเป็นหนึ่งในดวงใจใครหลายคน สำหรับใครที่ไม่ชอบเนื้อครีม ขอแนะนำเจลแต้มสิวตัวนี้เลยค่ะ ด้วยเนื้อเจลที่มีสัมผัสบางเบา ซึมซาบเข้าสู่ผิวอย่างรวดเร็ว ไม่เหนอะหนะ ช่วยทำให้สิวอักเสบแห้งไวขึ้น เค้าการันตีว่าสามารถทำให้สิวแห้งภายในข้ามคืนเลยนะ! แถมยังไม่ทิ้งรอยแดงเอาไว้อีกด้วย ใครที่รู้จักแบรนด์นี้คงการันตีและไว้ใจได้กับคุณภาพของผลิตภัณฑ์ DHC อย่างแน่นอนค่ะ

 • ขนาด 15 ก. ราคา 800 เยน (ราคาไม่รวมภาษี)

4. Shiseido IHADA Acne Cure Cream

ตัวต่อไปฟาดอันดับต้นๆ มาติดๆ กับผลิตภัณฑ์ของแบรนด์ดังอย่าง Shiseido ครีมแต้มสิวชนิดนี้เหมาะสำหรับผู้ที่เป็นสิวและมีผิวแพ้ง่าย ด้วยส่วนผสมที่ปราศจากสารสเตียรอยด์และแอลกอฮอล์ อีกทั้งยังมีส่วนผสมที่ช่วยฆ่าเชื้อโรค ยับยั้งการเกิดสิว และลดอาการอักเสบของสิวอีกด้วย ตัวนี้เราก็มีติดบ้านไว้ค่ะ ด้วยเนื้อครีมที่ค่อนข้างอ่อนโยนต่อผิวอาจใช้เวลาซักหน่อยกว่าสิวจะยุบ แต่ไม่ทิ้งรอยดำแน่นอนค่า ใช้จริง โนสปอนเซอร์ เจ้คอนเฟิร์ม!

 • ขนาด 26 ก. ราคา 1,100 เยน / ขนาด 16 ก. ราคา 800 เยน (ราคาไม่รวมภาษี)

5. Shiseido Pimplit Acne Remedy

เรายังไม่จบกับ Shiseido นะคะ สำหรับตัวต่อไปเป็นครีมรักษาสิวอักเสบและรอยแดงจากสิวที่เค้าเคลมว่าแต้มทิ้งไว้เพียงข้ามคืนรับรองยุบ โดยที่ไม่ทำให้ผิวบริเวณที่เป็นสิวแห้งเป็นขุย เนื้อครีมตัวนี้จะช่วยทำให้รูขุมขนเปิดทำให้หัวสิวโผล่ขึ้นมาค่ะ เพียงแค่ทาทิ้งไว้บางๆ หัวสิวก็จะหลุดออกมา แถมยังมีส่วนผสมช่วยยับยั้งแบคทีเรียอันเป็นสาเหตุของการเกิดสิวและยังลดรอยแดงบนใบหน้าได้อีกด้วย ผลิตภัณฑ์ตัวนี้ไม่มีน้ำหอมเป็นส่วนผสม

 • ขนาด 15 ก. ราคา 1,000 เยน (ราคาไม่รวมภาษี)

6. Bison PORENICE Blackheads Remover Eraser 

ตัวต่อไปเรามาพูดถึงเรื่องสิวเสี้ยนกันบ้างดีกว่า สิวเสี้ยนเนี่ยเป็นปัญหาที่กวนใจใครหลายๆ คน และเราเองก็เป็นหนึ่งในนั้นค่ะ สำหรับใครที่อยากลองของเล่นใหม่ที่เห็นแล้วจะต้องบอกว่าญี่ปุ่นนี่โคตรเจ๋ง! ต้องตัวนี้เลยกับยางลบสำหรับลบสิวเสี้ยนบริเวณจมูก วิธีใช้ง่ายมาก เพียงแค่เราเอาแท่งยางลบนี่ล่ะค่ะ ถูๆ วนเป็นวงกลมบริเวณที่มีสิวหัวดำหรือสิวเสี้ยน ก็จะช่วยดูดซับสิ่งสกปรกที่อุดตันอยู่ภายในทำให้สิวเสี้ยนลดลง และเมื่อใช้อย่างต่อเนื่องจะเห็นชัดเลยว่ารูขุมขนสะอาดขึ้น ไม่กลายเป็นจมูกสตรอว์เบอร์รี่อีกแล้ว แต่อย่าเผลอหยิบไปทาปากเพราะคิดว่าเป็นลิปมันนะเออ

 • ขนาด 6 ก. ราคา 900 เยน (ราคาไม่รวมภาษี)

7. Kobayashi SenaCure Spray

ผิวหน้าจบไปแล้วอันดับต่อไปเรามาดูผิวตัวกันดีกว่าค่ะ ไหนใครเป็นสิวที่หลังยกมือขึ้น! สำหรับสาวๆ หรือหนุ่มๆ คนไหนที่มีความกังวลใจเรื่องแผ่นหลังของตัวเองล่ะก็เราขอแนะนำตัวนี้เลยกับสเปรย์ฉีดสิวที่หลัง โดยสเปรย์ตัวนี้ถูกคิดค้นมาเพื่อรักษาสิวที่หลังโดยเฉพาะ ฉีดวันละ 2 ครั้งเช้า-เย็นเป็นประจำ รับรองว่าสิวอักเสบหรือรอยแดงที่หลังจะค่อยๆ จางลง ตัวนี้ดีค่ะเราเคยใช้ แต่อาจใช้เวลานิดหน่อยกว่าสิวจะจาง ต้องหมั่นฉีดบ่อยๆ นะ สามารถหาซื้อได้ทั่วไปตามร้านขายยาในญี่ปุ่นอีกด้วย

 • ขนาด 100 มล. ราคา 1,200 เยน (ราคาไม่รวมภาษี)

8. DHC Acne Whitening Body Mist 

กลับมาที่ผลิตภัณฑ์ของ DHC กันอีกแล้วค่า นี่ก็เป็นอีกหนึ่งตัวที่เราอยากแนะนำสำหรับใครที่มีปัญหาสิวที่หลัง บอกก่อนว่าปัจจุบันเราใช้ตัวนี้อยู่จ้า~ ใช้ดีมากกก แม้ว่าราคาจะแรงกว่าตัวด้านบนซักเล็กน้อย แต่มีปริมาณมากใช้ได้นาน ถือว่าคุ้มอยู่ค่ะ สำหรับสเปรย์ตัวนี้นอกจากจะช่วยรักษาสิวอักเสบ รอยแดงที่บริเวณแผ่นหลังแล้ว ยังช่วยทำให้ผิวขาวขึ้นอีกด้วยนะ! ใครที่อยากมีหลังขาวๆ เนียนๆ ใส่ชุดโชว์หลังได้ล่ะก็ต้องไปตำด่วนๆ กับผลิตภัณฑ์ตัวนี้ สามารถหาซื้อได้ตาม Loft ในญี่ปุ่นค่ะ

 • ขนาด 200 มล. ราคา 2,000 เยน (ราคาไม่รวมภาษี)

เป็นอย่างไรบ้างคะกับมหากาพย์ยารักษาสิวสารพัดทั้งหน้าและตัวที่เรานำมาฝากเพื่อนๆ กัน เลือกกันไม่ถูกเลยใช่มั้ยล่ะคะ สำหรับสินค้าบางตัวก็สามารถหาซื้อได้ในร้านขายยา Matsumoto Kiyoshi, Tsuruha และอื่นๆ ในไทย แม้ว่าอาจจะมีราคาสูงกว่าในญี่ปุ่นเล็กน้อย แต่ใครที่สนใจลองไปเดินหากันดูนะคะ สุดท้ายนี้หากใครมีคำถามข้อสงสัย หรืออยากพูดคุยกับเราล่ะก็สามารถติดต่อไปได้ทางเพจด้านล่างนี้เลยค่ะ ไว้เจอกันใหม่บล็อกหน้าค่า~

ปล. ตอนนี้เราได้รับมอบหมายให้เป็นแอดมินดูแลเพจหนึ่งอยู่ ใครที่สนใจยังไงก็ฝากแวะเวียนเข้าไปกดไลค์กันด้วยนะคะ ทุก 1 ไลค์ของเพื่อนๆ มีค่ากับเราค่ะ :)

PAGE คุณชอบอะไรของญี่ปุ่น? : https://www.facebook.com/mooi.ipu

Instagram : https://www.instagram.com/katerumrsn/

ขอขอบคุณรูปภาพประกอบบทความเพิ่มเติมจาก

 • https://www.lion.co.jp/ja/products/160
 • https://lohaco.jp/product/X622410/
 • https://medical.shiseido.co.jp/pimplit/cream-c.html
 • https://www.bison.co.jp/products/porenice.html
 • https://www.chinahao.com/product/42570294341/
 • https://www.dhc.co.jp/goods/goodsdetail.jsp?gCode=22904
 • https://www.kobayashi.co.jp/brand/senacure/
 • https://prtimes.jp/main/html/rd/p/000000799.000005794.html