l ชีวิตในญี่ปุ่น

รีวิวประสบการณ์ใส่ชุดแต่งงานเซเลอร์มูนที่ญี่ปุ่น

รีวิวประสบการณ์ใส่ชุดแต่งงานเซเลอร์มูนที่ญี่ปุ่น

By , วันพุธ, 10 พฤศจิกายน 2564

          ในที่สุดฝันก็เป็นจริง เราได้ลองไปใส่ชุดแต่งงานเซเลอร์มูนที่ญี่ปุ่นมา ชุดนี้ เป็นคอลเลกชันชุดแต่งงานจากเรื่องเซเลอร์มูน' หรือ 'Bishoujo Senshi Sailor Moon Wedding Dress Collection' ซึ่งเป็นผลงานคอลแลปกับแบรนด์ Mariarosa (แบรนด์ชุดแต่งงานชื่อดังของญี่ปุ่น) เป็นชุดลิขสิทธิ์ ผลิตภายใต้การดูแลของอาจารย์นาโอโกะ ทาเกอุจิ ซึ่งเป็นนักเขียนการ์ตูนเซเลอร์มูน คอลเลคชั่นนี้ 

          มีทั้งหมด 7 แบบ แต่ครั้งนี้เราจะมาใส่แค่แบบเดียว นั่นก็คือ ชุดเจ้าหญิงเซเลนิตี้

          ก่อนหน้านี้ เมื่อปีที่แล้วที่คอลเลกชันชุดแต่งงานเซเลอร์มูนออกมาใหม่ ๆ ตอนนั้นคนที่จะใส่ชุดนี้ได้ มีแต่เจ้าสาวที่จะแต่งงานจริง ๆ เท่านั้น แต่ตั้งแต่ปี 2021 เป็นต้นมา คนที่ไม่ได้แต่งงานจริงหรือว่าแต่งงานแล้ว แต่อยากลองใส่ชุดแต่งงานเซเลอร์มูน ก็สามารถทำได้เช่นกัน เพียงแต่จะมีให้จองใส่ถ่ายรูปได้แค่เดือนละ 2 ครั้งเท่านั้น เพราะฉะนั้น ต้องจองล่วงหน้าเป็นเดือนเลย เพราะว่าชุดแต่งงานคอลเลคชั่นนี้ป็อปปูล่ามาก บางคนบินมาถ่ายจากโอกินาว่าเลยก็มี 

          ก่อนที่จะได้ไปใส่ชุดถ่ายรูปจริง ก็ได้มีการนัดกับทางร้านก่อนว่าจะขอไปดูชุด แต่ไม่ใช่ว่าอยากจะไปดูชุด แล้วจะมีชุดให้ดูตลอด ทางร้านจะมีชุดให้ชมได้ ก็เฉพาะวันที่มีคนจองคิวใส่ชุดแต่งงานเท่านั้น สำหรับเรา เรานัดกับทางร้านเพื่อขอเข้าไปดูชุดของจริงก่อนจะเลือกว่าจะใส่ชุดไหน ร้านที่รับถ่ายรูปชุดแต่งงานเซเลอร์มูนนั้น ชื่อร้าน Little Marta เป็นสตูดิโอถ่ายภาพแต่งงาน

          พอเข้าไปดูจริง เจ้าหน้าที่ก็มาต้อนรับ ดูแลดีมาก และพาไปชมชุด พอมาดูชุดใกล้ ๆ รู้สึกชอบมาก ตอนดูในรูป ดูไม่ค่อยออกเท่าไหร่ว่าคุณภาพชุดเป็นยังไง แต่พอได้มาดูของจริง ได้เห็นเลยว่า ชุดดูแพงมากกกกก ผ้าที่ใช้ก็เป็นคุณภาพเนื้อผ้าแบบชุดแต่งงานจริง ๆ รวมถึงมุกและเครื่องประดับที่ติดกับชุดก็ดูอลังมาก ไม่เหมือนคอสเพลย์ถูกๆเลย

          ตอนแรกลังเลว่าจะใส่ชุดแต่งงานที่เป็นชุดเซเลอร์มูนดี ชุดเจ้าหญิงลูน่าดี หรือว่าชุดเจ้าหญิงเซเลนิตี้ดี สรุปก็เลยเลือกชุดเจ้าหญิงเซเลนิตี้ เพราะเมื่อพูดถึงชุดแต่งงาน เดรสเจ้าหญิงสีขาวน่าจะเหมาะกว่า

          สำหรับหนุ่ม ๆ ชุดเจ้าบ่าวก็มีนะคะ จะเป็นชุดหน้ากากทักซิโด้ กับชุดเจ้าชายเอนดีเมี่ยน แต่พอดีว่าอเล็กซ์หน้าฝรั่งผมทอง เราเลยว่าคงไม่เข้า เลยขอถ่ายคนเดียวดีกว่า (บวกกับอเล็กซ์คงไม่ค่อยอินกับเรื่องเซเลอร์มูนเท่าไหร่ด้วย)

          พอเลือกชุดได้ ก็ทำการจองวันไว้ล่วงหน้า 1 เดือน ซึ่งเป็นวันที่ทางสตูดิโอกำหนดเท่านั้น (จะมีแต่วันเสาร์-อาทิตย์) เหลือแต่คิวถ่ายช่วงเช้า 9 โมง หลังจากนั้น ก็คุยเกี่ยวกับรายละเอียดว่า

- อยากจะเอาออปชั่นเสริมเครื่องประดับด้วยมั้ย (เสียเงินเพิ่ม)

- อยากใส่วิกมั้ย หรือว่าจะไม่ใส่วิกและทำผมแทน (ซึ่งก็จะเป็นผมสีเรา)

- อยากใส่กี่ชุด (ถ้าจะใส่ชุดเพิ่ม ต้องเสียเงินเพิ่ม)

- จะถ่ายเดี่ยว หรือว่าจะมีเจ้าบ่าวมาถ่ายด้วย

- สอบถามไซซ์เสื้อผ้า กับไซซ์รองเท้าเรา

- จะถ่ายกี่ซีน (ได้ถ่ายฟรี 2ฉาก แต่ถ้าจะเอาฉากอื่นเพิ่ม จะต้องเสียเงินเพิ่ม)

ฯลฯ

          พอลงรายละเอียดเสร็จ สตาฟก็ทำใบเสนอราคามาให้สำหรับเรา เราเอาออปชันแทบทั้งหมด เพราะไหน ๆ อุตส่าห์ใส่ชุดถ่ายรูปทั้งทีแล้ว เอาให้เหมือนไปเลยดีกว่า ส่วนเรื่องการจ่ายเงิน จะชำระเงินหลังจากที่ถ่ายเสร็จค่ะ

สิ่งที่ต้องเตรียมตัวมาในวันจริง คือ

- ถุงน่องสีเนื้อ

- คอร์เซ็ตรัดเอว (สำหรับชุดเจ้าสาว) แต่ถ้าไม่มีก็ไม่เป็นไร เขามีให้เช่า


และแล้วก็ถึงวันจริง

          วันที่มาถ่ายจริง สตาฟบอกว่าให้หน้าสดมา ไม่ต้องแต่งหน้า เพราะเดี๋ยวจะมีช่างแต่งหน้ามาแต่งหน้าทำผมให้ มาถึง สตาฟก็ให้เข้าห้องน้ำให้เรียบร้อยก่อน เพราะว่าพอเปลี่ยนชุดแล้วจะเข้าห้องน้ำลำบาก พอเข้าห้องน้ำเสร็จ ก็เริ่มแต่งหน้า ทำผมได้เลย โดยจะมีช่างแต่งหน้าทำผม 2 คน 

          ของเราครั้งนี้เลือกที่จะใส่วิกเซเลอร์มูน สามารถเลือกได้ว่าจะเอาวิกผมสีทอง หรือว่าสีเงิน (เลือกได้ว่าจะแต่งเป็นพริ้นเซสเซเลนิตี้ หรือว่าเป็นควีนเซเลนิตี้) เราเลือกผมทอง เครื่องประดับผม จะเลือกเป็นมงกุฎเจ้าหญิงก็ได้ หรือจะเอาเป็นเครื่องประดับเป็นกิ๊บติดผมแบบมุก (แบบในเรื่องเซเลอร์มูน) ก็ได้ ต่างหูก็สวยเหมือนในเรื่องเซเลอร์มูนเลย ส่วนสร้อยคอก็มี แต่เราไม่เอา เพราะรู้สึกว่าใส่ไม่ค่อยเข้า 5555

          ผ่านไปประมาณเกือบ 45 นาที ก็แต่งเสร็จ จากนั้น ก็เริ่มไปถ่ายรูปจริง ๆ ได้เลย 


ฉากแรก เป็นฉากสีขาว เหมือนอยู่ในวัง

ถ่ายแบบนอนก็มี

มาดูฉากต่อไปกัน

          เป็นฉากที่อยู่ในอวกาศเราชอบฉากนี้มาก ดูเป็นเซเลอร์มูนดี ระหว่างถ่าย บางทีก็มีปล่อยควันออกมาให้ดูเหมือนอยู่บนท้องฟ้าด้วย

ฉากนี้ สามารถถ่ายกับพระจันทร์ได้ ชอบมาก ดูเรียลดี

          ถ่ายไปเยอะเลย ส่วนตัว แต่ถ่ายสนุกดี ยกเว้นวิกผมแอบรัดนิดหน่อย ช่างภาพก็ใจดี มือโปรมาก ทำให้เราไม่รู้สึกเกร็งเลย บางทีก็มีบอกว่าเราควรต้องโพสท่าแบบไหน ทีมงานคอยดูแลตลอด

ทีนี้มาดูราคากันค่ะ

          ราคาจะมี 2 แบบ คือ แบบถ่ายเดี่ยวหรือถ่ายคู่ ถ่ายเดี่ยวจะอยู่ที่ราคา 98,000 เยน (ไม่รวมภาษี) ถ่ายคู่จะอยู่ที่ราคา 128,000 เยน (ไม่รวมภาษี ) เป็นราคาสำหรับชุดเจ้าสาวและเจ้าบ่าว

ราคานี้จะรวม

- ชุด 1 ชุด (ถ้าถ่ายคู่ ก็จะรวมชุดเจ้าบ่าวเจ้าสาว)

- แต่งหน้าทำผมเจ้าสาว

- ฉาก 2 ฉาก ใช้เวลาถ่ายประมาณ 1 ชั่วโมง

- ไฟล์รูป : ถ่ายเดี่ยว 6 รูป ถ่ายคู่ 10 รูป

ออฟชั่นเสริม

- เช่าวิก 5,000 เยน

- แต่งหน้าเจ้าบ่าว 5,000 เยน

- เช่าเครื่องประดับ 1,500 เยน

- เช่าชุดเพิ่ม ชุดละ 50,000 เยน (จะได้ฉากเพิ่มอีก 1 ฉาก และรูปเพิ่มอีก 5 รูป ราคารวมแต่งหน้าทำผมเพิ่ม)

- เช่าชุดอินเนอร์ (พวกคอร์เซ็ตรัดเอว ) 3,000 เยน

- เพิ่มฉาก ฉากละ 5,000 เยน

- เพิ่มไฟล์รูปอีก 20 รูป 20,000 เยน

- เอาไฟล์รูปทั้งหมด 30,000 เยน

- เอาไฟล์รูปจากชุดทั้งสองทั้งหมด 15,000 เยน

          ตอนแรกว่าจะเอาแค่ 6 รูปพอ แต่ทำไปทำมา พอถ่ายเสร็จ เรามานั่งดูรูป ชอบทุกรูปเลยเอาหมดเลย (เฮ้ออออ) สรุปแล้ว ของเราค่าถ่ายชุด + ออปชันเสริมค่าเช่าวิก ค่าเช่าอินเนอร์ และค่าเอาไฟล์รูปทั้งหมด รวม ๆ แล้ว แสนกว่าเยน T_T 

          ถามว่าแพงมั้ย ก็แอบแพงอยู่ แต่เราคิดว่า คนเราเกิดมาครั้งเดียว อยากทำอะไรรีบทำขณะที่ยังมีโอกาส อยากถ่ายเก็บไว้ดูตอนแก่ว่าเราเคยได้แต่งชุดที่เราเคยฝันว่าอยากใส่ตอนเด็ก ๆ ^^


สำหรับใครที่สนใจ 

สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติม และจองได้ที่ลิงก์นี้เลยนะคะ

https://littlemartha-wedding.com/tokyo/limited/sailormoon/