l ชีวิตในญี่ปุ่น

เล่าประสบการณ์ครบรอบ 1 ปีที่ย้ายมาอยู่ญี่ปุ่น

เล่าประสบการณ์ครบรอบ 1 ปีที่ย้ายมาอยู่ญี่ปุ่น

By , วันพุธ, 29 ธันวาคม 2564

          ครบรอบ 1 ปีที่ย้ายมาญี่ปุ่นแล้ว 日本に移住して1年が経った。

          เวลาผ่านไปเร็วเหมือนโกหก เดิมทีว่าจะพาเอริคมาเจอปะป๊าแค่ 3 เดือน และกลับไทย แต่ด้วยสถานการณ์ต่าง ๆ ไม่มีท่าทีว่าจะดีขึ้น บวกกับไม่อยากให้เอริคห่างพ่อ เลยตัดสินใจอยู่ญี่ปุ่นยาวอย่างไม่มีกำหนด

          รูปบน ถ่ายเช้าวันที่ 6 ธันวาคม 2020 ตอนมาถึงสนามบินนาริตะ แล้วป๊ามารับ (เอริคมีความเกร็ง ยังไม่ชินป๊า ป๊าอุ้มนาง แต่นางกอดไหล่แม่ ไม่ยอมกอดป๊า) 

          รูปล่าง ถ่ายอาทิตย์ที่ผ่านมานางเอามือมากอดไหล่ป๊ากับแม่เอง (โดยที่เราไม่ได้บอกเลย) ❤️

แว๊บแรกที่ออกมาจากเกต

          ด้วยเหตุนี้ เราจึงจำเป็นต้องหา โรงเรียนอนุบาลให้เอริคเข้า และทยอยส่งสัมภาระต่าง ๆ จากไทยมาญี่ปุ่น (เพราะตอนแรกคิดว่ามาแค่ 3 เดือน เลยขนของมาแบบมินิมอลมาก ๆ😂 ) บ้านที่อยู่ ก็ต้องย้าย เพราะเป็นห้องสำหรับอยู่คนเดียว แคบมาก 


คลิปรีวิวห้องเก่าแบบเต็ม ๆ ค่ะ

https://youtu.be/-7eITFsoV68

          อเล็กซ์รู้สึกผิดมาก นางบอกว่า ถ้ารู้ว่าเราจะย้ายมาอยู่ยาวแบบนี้ นางจะเช่าห้องใหญ่ ๆ สำหรับครอบครัว นี่เป็นเหตุผลว่าทำไม เราถึงต้องย้ายไปบ้านใหม่ 

          จริง ๆ ก็มีคิดเรื่องย้ายบ้านมาตั้งนานแล้วแต่หาห้องที่ถูกใจไม่ได้สักที บวกกับเราก็ไม่ได้ซีเรียส เพราะคิดว่าไม่แน่ถ้าสถานการณ์ดีขึ้น อาจย้ายกลับไทย แต่สถานการณ์ก็ไม่ดีขึ้นสักที) พอของเริ่มเยอะขึ้น บวกกับเอริคก็โตขึ้นด้วย เลยตัดสินใจย้ายบ้าน

ป๊าเอารถส่วนตัวมารับที่สนามบิน

          จำได้ว่าปีที่แล้วที่เอริคเจอป๊าวันแรก หลังจากที่ไม่ได้เจอกันมาเกือบ 10 เดือน แว๊บแรกที่เจอป๊า นางก็เจอเขิน ๆ เกรง ๆ หน่อย ยังไม่ค่อยกอดป๊า แต่พอมาวันนี้ เอริคติดป๊างอมแงมเลยค่ะ 😂❤️  ถามหาตลอดทุกเช้าที่ตื่นมา ตอนนอนก็อยากให้ป๊าพาเข้านอน (แม่ก็สบายไป) 

          ส่วนป๊าก็เหมือนกัน ติดเอริคมากขึ้น อ่อนโยนมากขึ้น จากที่เคยแข็งกันทั้งคู่ ต้องให้แม่นอนกลาง ตอนนี้เริ่มไม่ทะเลาะกันให้แม่นอนกลางแล้ว (ฮุเร่!!)

          สายใยครอบครัวสำคัญจริง ๆ ตัดสินใจไม่ผิดจริง ๆ ที่บินมาญี่ปุ่นในตอนนั้น ลองนึกภาพดูถ้าเราไม่ตัดสินใจบินมา เอริคก็คงยังไม่ได้เจอพ่อเป็นเวลา 1 ปี 10 เดือน คงจะไม่ได้อยู่พร้อมหน้าพร้อมตา และเห็นรอยยิ้มเอริคแบบนี้


ติดตามรับข่าวสารเกี่ยวกับญี่ปุ่น

YouTube: www.youtube.com/ilovejapanth/
Facebook: www.facebook.com/ILoveJapan.th/
Twitter: https://twitter.com/ILOVEJAPANTH
Instagram: www.instagram.com/ilovejapanth/
TikTok: https://www.tiktok.com/@ilovejapanth

ทดลองเรียนภาษาญี่ปุ่นออนไลน์ฟรี 7 วันได้ที่ www.ilovejapanschool.com