f ของกิน

10 ร้านเด็ดในญี่ปุ่นที่คนรักชีสไม่ควรพลาด

10 ร้านเด็ดในญี่ปุ่นที่คนรักชีสไม่ควรพลาด

By , วันอังคาร, 26 พฤษภาคม 2563

หลังสถานการณ์วิกฤตโควิดคลี่คลาย เชื่อว่าเพื่อนๆ หลายคนน่าจะออกท่องเที่ยวญี่ปุ่นตามแพลนที่วางไว้ นอกจากสถานที่ท่องเที่ยวแล้วที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับคนรักการท่องเที่ยวอย่างเราๆ เห็นจะเป็นการตามล่าหาร้านเด็ด ร้านอร่อย ร้านขนม ของฝาก ต่างๆ และวันนี้เราจะพาเพื่อนๆ มาแนะนำ 10 ร้านเด็ดที่สายชีสไม่ควรพลาดในญี่ปุ่น จะมีร้านไหนบ้างมาดูกันเลย 1.CHEESE&MEAT BANK (ชิบูย่า)

เมนูเด็ดของร้านคือไก่ทอดและขนมปังแสนอร่อยทานกับซอสชีสสามชนิดสุดฟินที่คลุกเคล้ากันอย่างลงตัว ราดด้วยซอสครีมมะเขือเทศ (tomato cream sauce) ในเมนูที่ชื่อว่าพาเนะชิกกิ้น "Pane Chicken" อร่อยได้ในราคาเริ่มต้นที่ 1,958 เยน เท่านั้น และนอกจากนี้ในร้านยังมีเมนูที่น่าสนใจอื่นๆ อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเมนูเนื้อ เมนูสเต็ก หรือแฮมเบอร์เกอร์ บรรยากาศร้านสุดโรแมนติกตกแต่งสุดหรูพร้อมสลัดบาร์จัดเตรียมไว้สำหรับคนรักชีสและเนื้อโดยเฉพาะ เพื่อนๆ คนไหนไปเที่ยวชิบูย่าห้ามพลาดร้านนี้เด็ดขาด  

2.GOOD CHEEESE GOOD PIZZA (โตเกียวมิดทาวน์)

สุดยอดร้านพิซซ่าเจ้าเด็ดประจำโตเกียวมิดทาวน์ที่มีเทคนิกการจัดร้านเป็นการจำลองโรงงานชีสขนาดย่อมเอาไว้เพื่อให้คุณลูกค้าได้สัมผัสถึงความสดใหม่ของชีสกลิ่นหอมสุดฟินจากฝีมือเชฟ เพื่อนๆ จะได้เห็นภาพบรรยากาศดังกล่าวก่อนเดินเข้าร้าน นอกจากจุดเด่นในการออกแบบหน้าร้านแล้ว แน่นอนว่า GOOD CHEEESE GOOD PIZZA ยังมีทีเด็ดที่มัดใจลูกค้าจำนวนมากเอาไว้ นั่นคือความสดใหม่ของชีสจากโรงงานในชานเมืองโตเกียวที่มาส่งถึงที่ร้านวันต่อวัน ไม่ว่าจะเป็น Mozzarella, Ricotta, Burrata หรือ Stratchella ทางร้านเขาก็จัดเต็มทุกชีสเอาไว้พร้อมสำหรับต้อนรับลูกค้าทุกคนด้วยเช่นกันค่ะ

3.WARASHIBE GYOZA (โตเกียว)

อิซากายะร้านเกี๊ยวซ่าฟองดูว์ชีสที่นี่จัดเต็มทั้งบาร์บีคิว สุกี้ยากี้และเนื้อกุ้งเน้นๆ เมนูยอดนิยมอันดับหนึ่งของร้าน ใช้เชดด้าชีสและมอสซาเรลล่าชีสรวมกันแล้วหนักเกินกว่า 200 กรัม รับรองได้เลยว่าหากได้ทานแล้วรู้สึกคุ้มเสียยิ่งกว่าคุ้ม และเมนูเด็ดแนะนำช่วงหน้าร้อนคงจะหนีไม่พ้นเมนู "Spicy Gyoza" สุดร้อนแรง ใครชอบทานเผ็ดห้ามพลาด! ที่ WARASHIBE GYOZA นี้ไม่เพียงแต่ให้ชีสไม่อั้นเท่านั้น แต่ยังเป็นสวรรค์ของคนรักเกี๊ยวด้วยเช่นกัน เพื่อนๆ จะต้องอิ่มหนำสำราญไปกับเกี๊ยวกว่า 20 ชนิด ของที่นี่ รับรองว่าถ้าได้ทานคู่กับชีสเน้นๆ จะต้องฟินจนบอกไม่ถูก  

4.CENTRE THE BAKERY (กินซ่า)

ร้านขนมปังยอดนิยมที่คอขนมปังชาวโตเกียวคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี ถึงแม้ร้านนี้จะยังไม่โด่งดังใน SNS มากนัก แต่สำหรับคนรักขนมปังที่อยู่ในโตเกียวแล้ว ไม่มีทางไม่รู้จักร้านนี้อย่างแน่นอน การันตีความอร่อยจากลูกค้าที่เรียงแถวกันอย่างเนืองแน่นยาวในทุกๆ ครั้งที่ร้านเปิด เรียกได้ว่าใครซื้อได้ทันในวันนั้นคงโชคดีไปทั้งวัน นอกจากขนมปังปอนด์เนื้อนุ่มหอมอบอวลราคา 972 เยนแล้ว ยังมีขนมปังชีส (ชีสโทสต์) สุดฟินที่ใครๆ ต่างก็เทใจให้ เพราะนอกจากจะสามารถทานแบบเนื้อขนมปังดั้งเดิมแบบนุ่มจนเกือบละลายในปากด้วยคุณภาพชั้นเลิศที่ผลิตสดใหม่ทุกวันได้แล้ว ยังสามารถสั่งแบบอบกรอบได้อีกด้วย เมนูโทสต์ชีสกรอบรับรองได้เลยว่าใครได้ทานกับกาแฟยามเช้าจะต้องมีแรงทำงานไปตลอดทั้งวันแน่นอน

5. WAGAYAGI CHEESE CAFE (ซูงินามิ)

สุดยอดคาเฟ่ชีสเจ้าเด็ดที่ผสมผสานชีสกับเมนูในคาเฟ่ได้อย่างหลากหลายและลงตัว ไม่เพียงแต่ชีสโทสต์เท่านั้น แต่ทางร้านยังมีเมนูเด็ดจากชีสเมนูอื่นๆ  เช่น Cheeseed grilled onigiri ในราคา 200 เยน Cheese shop's Edamame ในราคา 300 เยน European curry cheese coffee bought ในราคา 680 เยน และเมนูอื่นๆ อีกมากมาย เพื่อนๆ คนไหนเป็นสายคาเฟ่ รับรองว่าต้องชอบร้านนี้อย่างแน่นอน  

6. THE ALLEY

​ หากพูดถึงเมนูชีสแน่นอนว่าจะขาด THE ALLEY ไปไม่ได้ รสชาติเค็มหวานที่แสนลงตัว ที่คอชาและคอชีสต้องห้ามพลาด ไม่ว่าจะเป็นลาเต้ชีส ครีมชีสน้ำตาลทรายแดง อีกทั้งยังมีเมนูเด็ดนอกเหนือจากเมนูชีสตามฤดูกาลให้เพื่อนๆ ได้ลิ้มลองด้วยเช่นกัน

7. TOKYO MILK CHEESE (ชินจูกุ)

เมนูในร้าน TOKYO MILK CHEESE เป็นการผสมผสานกันของไอศกรีมจาก Cow Cow Ice Mix และชีสจาก Goda จึงเกิดเป็นเมนูที่น่ารับประทานมากมายหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็นซอฟต์ครีมชีส (500 เยน) ชีสนมก้อนที่ทำจากชีสเดนมาร์กรสเข้มข้นถึงใจ (1,296 เยน) เมนูเครื่องดื่มสตรอว์เบอรี่ชอร์ตเค้กและนมชีส (แก้วละ 680 เยน) ชีสเค้กนมฮอกไกโด (1,836 เยน) และเมนูอื่นๆ อีกมากมายเด็กทานได้ผู้ใหญ่ทานดีเป็นรสชาติที่แปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร ใครชอบทานนมกับชีสเป็นพิเศษรับรองว่าต้องหลงรักร้านนี้หมดใจแน่นอน

8. GAZTA (โตเกียว)

บาสก์ชีสเค้ก หรือชีสเค้กหน้าไหม้เจ้าเด็ดที่มีคนรอต่อคิวกันยาวเหยียดตั้งแต่ก่อนร้านเปิดทุกวัน อร่อยคุ้มค่าในราคาชิ้นละ 760 เยน ความเปรี้ยวของชีสและความหวานของคัสตาร์ดผสมผสานกันอย่างลงตัว เนื้อแน่นและนุ่มละมุนลิ้นให้สัมผัสราวกับทานพุดดิ้ง รับรองได้เลยว่าทานแล้วต้องอยากทานอีก แต่จำกัดจำนวนการซื้อได้แค่คนละ 6 ชิ้นเท่านั้นนะคะ ของดีมีน้อย แอบกระซิบว่าใครอยากทานต้องรีบไปต่อคิวก่อนร้านเปิด

9. TOKYO TULIP ROSE

ร้านขนมหวานน้องใหม่ไฟแรง คงคอนเซ็ปต์ขนมหวานทรงดอกไม้ที่คิวยาวตั้งแต่เปิดตัว ด้วยรูปร่างหน้าตาของขนมสุดน่ารัก รสชาติถูกปากลูกค้าจนต้องมาซื้อซ้ำและปัจจุบันเปิดให้สั่งออนไลน์ผ่านหน้าเว็บไซต์ได้แล้ว มีแววว่าจะปังกว่าเดิมมากขึ้นเพราะทางร้านได้คิดเมนูใหม่ๆ ออกมาเอาใจลูกค้าเสมอ ไม่เว้นแต่เมนูชีส จะซื้อทานเองหรือซื้อเป็นของฝากก็เลิศไปหมด เมนูชีสนอกจากจะหน้าตาและสีสันสวยงามแล้วยังได้ทั้งสัมผัสแบบเนื้อเจลลี่และความกรุบกรอบของครั้นช์ผสมกับความเค็มมันจากชีส ทำให้ได้ทั้งรส หวาน มัน เค็ม นุ่ม กรอบในคำเดียว ครบกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว  

10. Patisserie PARTAGE (โตเกียว)

ชีสเค้กสำหรับผู้ใหญ่ที่มีส่วนผสมหลักเป็นไวน์และชีสกอร์กอนโซล่า หรูหรามีระดับและไม่มีส่วนผสมจากแป้งสาลีแม้แต่น้อย อบและย่างกับส้มหวานและเกาลัดเชื่อมในราคา ชิ้นละ 7,300 เยน เท่านั้น สวรรค์ที่รักคนรักชีสเค้กพลาดไม่ได้แหล่งที่มาข้อมูล: more.hpplus.jp
แหล่งที่มารูปภาพ:  more.hpplus.jp, rubese.net, tabelog.com, tabelog.com, tabelog.com, wagayagi.favy.jp, tokyomilkcheese.jp