e เรื่องทั่วไป

รีวิวซีรีส์ญี่ปุ่นเรื่อง Tokyo MER เกี่ยวกับการกู้ภัยฉุกเฉิน

รีวิวซีรีส์ญี่ปุ่นเรื่อง Tokyo MER เกี่ยวกับการกู้ภัยฉุกเฉิน

By , วันจันทร์, 17 มกราคม 2565

          เรื่องนี้คือดี!!! 🔥🔥 ชื่อเรื่อง Tokyo MER เป็นเรื่องเกี่ยวกับหน่วยกู้ภัยฉุกเฉินเคลื่อนที่ (อารมณ์รถพยาบาลเคลื่อนที่ และสามารถผ่าตัดในรถได้เลย ในเคสที่ฉุกเฉิน ไม่ต้องรอให้ผู้บาดเจ็บไปถึงโรงพยาบาล เพราะอาจไม่ทัน)

          ส่วนตัวดูแล้วหึกเหิม และเห็นการทำงานของหน่วยดับเพลิง รถพยาบาล หมอ ตำรวจด้วยกัน เพิ่งดูถึง EP2 ตัดมาที่หน่วยดับเพลิง คือ มืออาชีพมากดูแล้วรู้สึกว่าเท่จัง ทั้งอุปกรณ์ ทั้งชุด ทั้งรถ ทุกอย่างในการช่วยคน กู้ภัย คือ พร้อมมาก ไม่แปลกใจเลยว่า ทำไมคนญี่ปุ่นถึงภูมิใจและชื่นชอบอาชีพนักดับเพลิงกัน🚒

          หน่วยที่คอย monitor อุบัติเหตุในที่ต่าง ๆ และส่งข้อมูลให้หน่วยกู้ภัยก็เป็นระบบ ทำงานรวดเร็วจริง ๆ

          กลับมาถึงในส่วนเนื้อเรื่องกันบ้าง (ขออภัยด้วย นอกเรื่องไปนิด พอดีลูกชายชอบรถดับเพลิง 🚒 แม่เลยอินไปด้วย 555 ^^)

          ในทีม Tokyo MER จะมีหมอผ่าตัด หมอวิสัญญี หมอเวชปฏิบัติ พยาบาล และวิศวกรรมการแพทย์ คอยออกปฏิบัติงานพร้อมกัน โดยทีม Tokyo MER จะทำงานร่วมกับนักดับเพลิงและหน่วยกู้ภัยเสมอ

          พระเอกเป็นหมอที่มีความสามารถมาก แต่ออกจะฉีกกฎหมอในญี่ปุ่นสักหน่อย เลยไม่ค่อยเป็นที่ชื่นชอบ ในเรื่องมีการเมืองเข้ามาเกี่ยวนิดหน่อย และศัพท์การแพทย์ก็เยอะ ได้เห็นวิธีการที่กู้ภัยไปช่วยคน ทำงานเป็นระบบมาก ชุดพร้อม อุปกรณ์ป้องกันภัยแน่นมาก (ในชีวิตจริงก็แน่นเหมือนกัน ไม่ใช่เฉพาะในเรื่อง)

          ตอนเจอผู้ประสบภัย ทางทีมกู้ภัยจะพกแท็คติดตัวเอาไว้ติดให้ผู้ประสบภัย ว่าอาการหนักขนาดไหน เช่น สีเขียวเบาหน่อย สีเหลืองหนักหน่อย สีแดงคืออาการหนักมาก เป็นต้น ทำให้ทางทีมสามารถรู้ได้ว่า ใครที่อาการหนักสุด ต้องช่วยก่อน

          พูดถึงอุปกรณ์ เท่าที่เคยคุยกับเพื่อนที่เป็นนักดับเพลิงญี่ปุ่น เพราะอาชีพนี้เป็นที่เสี่ยงภัย เพราะฉะนั้น อุปกรณ์ต้องใหม่และดีเสมอ รถดับเพลิงเปลี่ยนทุก 4 ปี (อันนี้อาจจะยาก เพราะญี่ปุ่นเงินเขาเยอะกว่าบ้านเรา) อุปกรณ์เขาก็เยอะมาก รถดับเพลิงและกู้ภัยมีหลายแบบมาก เคยเห็นที่ร้านหนังสือ มุมหนังสือเด็ก เห็นขายหนังสือสารานุกรมรวมประเภทรถดับเพลิงเป็นเล่ม ๆ เลย

          สรุป คือ ชอบ อยากให้เมืองไทยทำซีรี่ส์ แนวหมอ แนวกู้ภัย หรือแนวแปลก ๆ บ้าง น่าจะสนุกและได้ความรู้ ^^


ป.ล.เรื่องนี้ ตอนนี้หาดูได้ที่ Disney Plus (Japan) 😆 และช่อง TBS ค่า


ติดตามรับข่าวสารเกี่ยวกับญี่ปุ่น

YouTube: www.youtube.com/ilovejapanth/
Facebook: www.facebook.com/ILoveJapan.th/
Twitter: https://twitter.com/ILOVEJAPANTH
Instagram: www.instagram.com/ilovejapanth/
TikTok: https://www.tiktok.com/@ilovejapanth

ทดลองเรียนภาษาญี่ปุ่นออนไลน์ฟรี 7 วันได้ที่ www.ilovejapanschool.com