e การศึกษา

4 เรื่องสำคัญที่ควรรู้เกี่ยวกับการศึกษาที่เกียวโต

4 เรื่องสำคัญที่ควรรู้เกี่ยวกับการศึกษาที่เกียวโต

By , วันอังคาร, 06 กรกฎาคม 2564

เพราะอะไรถึงควรมาศึกษาต่อที่เกียวโต ประเทศญี่ปุ่น

          นครเกียวโตมีประวัติศาสตร์นานกว่าพันปี มีมรดกทางวัฒนธรรมของโลกที่ได้รับคัดเลือกโดย UNESCO มากถึง 17 แห่ง รวมถึงมีวัดวาอารามและศาสนสถานพุทธนิกายชินโตกว่า 2,000 แห่ง ไม่เพียงเท่านั้น เมืองเกียวโตมีจุดเด่นในด้านวัฒนธรรมและสังคมอันดีงามของชาวญี่ปุ่นดั้งเดิม ซึ่งความประสมประสานกันอย่างลงตัวของวัฒนธรรมญี่ปุ่นสมัยใหม่และวัฒนธรรมดั้งเดิมนั้น เป็นสาเหตุหลักที่สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวมาเยี่ยมเยือนปีละนับล้านคน 

หนึ่งในสิบของประชากรเกียวโตเป็นนักเรียนนักศึกษา

          มีนักศึกษาจากทั่วโลกราว 150,000 คน ใช้ชีวิตและอาศัยอยู่ในเกียวโต ถือเป็นโอกาสดีที่ท่านจะได้พบปะแลกเปลี่ยนประสบการณ์และวัฒนธรรมสังคมจากคนหลากหลายพื้นที่ ประเทศญี่ปุ่นเป็นสวรรค์สำหรับคนที่รักเทคโนโลยี และคนที่ชื่นชอบความบันเทิงรูปแบบต่าง ๆ ท่านสามารถเลือกใช้เวลาว่างไปกับความบันเทิงในด้านต่าง ๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็น คาราโอเกะ หนังสือการ์ตูน คาเฟ่อนิเมะ เกมเซ็นเตอร์ ฯลฯ

          เมื่อเดินทางออกจากตัวเมืองไปไม่ไกล ก็สามารถใช้เวลากับธรรมชาติที่สวยงาม เช่น ภูเขา แม่น้ำ ในรูปแบบกิจกรรมต่าง ๆ ได้แล้ว เช่น การเดินทางไกล วิ่งจ็อกกิ้ง ซึ่งพื้นที่บริเวณรอบแม่น้ำคาโมงาวะ เป็นจุดดึงดูดนักท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงอย่างมาก ทั้งสำหรับคนญี่ปุ่นเอง และนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ

          จากสถิติใน 12 ปีที่ผ่านมา ประเทศญี่ปุ่นถูกจัดให้เป็นประเทศที่ปลอดภัยที่สุดในโลกแห่งหนึ่ง เกียวโตยังถือว่าเป็นเมืองที่มีความปลอดภัยสูงยิ่งกว่านครโตเกียว จึงเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมในการมาใช้ชีวิตของนักศึกษาที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการในด้านต่าง ๆ ได้อย่างครบครัน

เป็นจุดศูนย์กลางของเทคโนโลยีล้ำสมัยของอุตสาหกรรมชั้นนำ 

          บริษัทเทคโนโลยีชั้นนำจำนวนมาก เลือกเกียวโตเป็นที่ก่อตั้งสำนักงานใหญ่ของบริษัท ในจำนวนนี้มีหลายบริษัทที่ได้รับการจัดอันดับเป็นบริษัทที่ดีที่สุดจากการจัดอันดับของ Forbes' Top Companies ซึ่ง NIDEC Corporation ก็เป็นตัวอย่างบริษัทผลิตมอเตอร์ไฟฟ้าที่มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ในเกียวโต

          บริษัทแถวหน้าเหล่านี้ ยังคงมองหาและต้องการผู้ที่จบการศึกษาที่มีศักยภาพในด้านที่เกี่ยวข้องเพื่อร่วมงานต่อไปในแผนกต่าง ๆ ของบริษัท สถิติจากปี 2018 เราพบว่ามีนักศึกษาจากประเทศต่าง ๆ ได้รับการเปลี่ยนวีซ่าประเภทนักเรียนนักศึกษา เป็นวีซ่าของผู้ทำงานในญี่ปุ่นอย่างถูกต้องตามกฎหมายมากถึง 93.2 เปอร์เซ็น ประเภทของงานที่ได้รับในจำนวนมากนี้ ได้แก่งานด้านวิศวกรรม การบัญชี งานที่มีบทบาทเกี่ยวข้องกับการแปลภาษา เป็นสาขาที่ได้รับการยอมรับมากที่สุด

เมืองเกียวโต เป็นเมืองที่รองรับประชากรนานาชาติโดยแท้จริง

          หากใครกำลังมองหาสถานศึกษาต่อในหลักสูตรที่ใช้ภาษาอังกฤษในการสอนอยู่ เรามีสถาบันสอนภาษาและมหาวิทยาลัยที่สามารถเรียนในหลักสูตรภาษาอังกฤษได้ เหมาะสำหรับนักเรียนนานาชาติ

          มหาวิทยาลัยเกียวโต มีความพร้อมที่จะจัดหลักสูตรที่สอนโดยคณาจารย์ผู้ทรงคุณวุฒิสูงสุดในสาขาวิศวกรรม บทเรียนต่าง ๆ ตั้งอยู่บนพื้นฐานของการใช้งานในวิชาชีพจริง เน้นความรู้เชิงลึก และยังสามารถมอบทุนการศึกษา ตั้งแต่ 30% ถึง 100% (ครอบคลุมไปถึงค่าใช้จ่ายประจำวัน ซึ่งเราเรียกว่าทุนการศึกษา Super KUAS-E) ข้อได้เปรียบนี้ สามารถทำให้นักศึกษาสามารถมุ่งเน้นไปที่การเรียนให้เกิดประโยชน์สูงสุดโดยไม่ต้องคำนึงถึงภาระค่าใช้จ่าย

การลงทะเบียนเรียนสำหรับโปรแกรมจะเริ่มในเดือนกันยายน 2022 ที่ Kyoto University of Advanced Science

          หากใครต้องการสมัครลงทะเบียนเรียน หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับหลักสูตรต่าง ๆ ของ Kyoto University of Advanced Science สามารถติดต่อตัวแทนในประเทศที่พร้อมให้คำแนะนำในด้านต่าง ๆ เพื่ออนาคตของการเป็นวิศวกรชั้นนำระดับโลกที่พร้อมทำงานได้จริงอย่างมีประสิทธภาพ


บริษัท Akane - Asia Consulting Co.,Ltd.

เป็นผู้แทนที่แต่งตั้งโดย Kyoto University of Advanced Science ในประเทศไทย


Facebook:
https://www.facebook.com/KUAS.RepThailand/


<เปิดรับสมัครผู้เข้าเริ่มเรียนปริญญาตรีในเดือนกันยายน ปีการศึกษา 2022>

สามารถยื่นแนบรายละเอียดเพื่อลงทะเบียนผ่านทางออนไลน์ โดยแนบหลักฐาน อาทิ

SAT / Cambridge A-level / Edexcel / A-level / IB Diploma / O-NET score / TOEFL/ IELTS / PTE / Duolingo และเอกสารสำคัญอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง 

<เปิดรับสมัครผู้เข้าเริ่มเรียนปริญญาโท หลักสูตรมหาบัณฑิตในเดือนกันยายน ปีการศึกษา 2022> 

สามารถยื่นแนบรายละเอียดเพื่อลงทะเบียนผ่านทางออนไลน์ โดยแนบหลักฐานเกี่ยว อาทิ

CV, Research Proposal, TOEFL / IELTS / PTE / Duolingo และเอกสารสำคัญอื่น ๆ ในช่วง "Pre-application review" 

ที่มาของบทความโดย

- โฮมเพจ Kyoto University of Advanced Science

- บทความ QS Sponsored